Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng và công tác UBND huyện tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2024

Thứ tư, 05/06/2024 | Đã xem: 82 | Nhận xét: 0

Sáng ngày 05/6, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng và công tác UBND huyện tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2024. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 5/2024, Huyện ủy, BTV Huyện uỷ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện, trọng tâm là: Tổ chức sơ kết, tổng kết, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo kịp thời, chất lượng. Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc hoàn thành việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt thực hiện các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của tỉnh. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, tiếp tục thực hiện ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử tại Đảng bộ huyện trong năm 2024. Quan tâm chỉ đạo kiện toàn các chức vụ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở huyện và cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc hoàn thành việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt thực hiện các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của tỉnh. Tổ chức hội nghị làm việc với lãnh đạo UBND huyện và phòng chuyên môn liên quan, đôn đốc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là các nội dung kết luận của lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Yên Mô về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, giải phóng mặt bằng các dự án, tiến độ thực hiện các khu đấu giá đặc thù, kỷ niệm 30 năm tái lập huyện… Công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo. Đến nay, toàn huyện đã kết nạp được 165/245 đảng viên, đạt 67,34% kế hoạch. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị phê duyệt kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ diện BTV Tỉnh ủy quản lý. Quyết định điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý tại xã Yên Mỹ, xã Yên Thắng và một số cơ quan, đơn vị: Hội Nông dân huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện; Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện.

Đối với công tác lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội: Trong tháng Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây trồng vụ Đông Xuân. Đến nay, toàn huyện đã cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa Đông Xuân, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện gieo trồng vụ Mùa. Công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo, chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Sản xuất Công nghiệp- TTCN tiếp tục phát triển, giá trị Công nghiệp- TTCN trong tháng đạt 192,5 tỷ đồng. Thu ngân sách trong tháng đạt trên 7.2 tỷ đồng trong đó, thu từ thuế, phí, lệ phí 5.4 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất trên 1.7 tỷ đồng. Tập trung cao chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới nâng cao, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện, công tác quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự. Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng pháp luật...

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với kết quả đã đạt được trong tháng; đồng thời tập trung thảo luận một số vấn đề về công tác phát triển Đảng, công tác phát triển kinh tế, xã hội; công tác phòng chống dịch, công tác phát triển nông thôn mới, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Cao Trường Sơn- Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành đoàn thể cần khắc phục một số tồn tại hạn chế trong tháng qua và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là:Về công tác xây dựng Đảng: Chỉ đạo triển khai đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng tác phẩm về nội dung công tác đối ngoại của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chỉ đạo sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 36- CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Chỉ đạo tiếp tục triển khai công tác biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Yên Mô đảm bảo tiến độ đề ra, hoàn thành trước khi tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm tái lập huyện. Tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Luật gia huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Mùa đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất; chủ động các phương án phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão. Hoàn thành hồ sơ thẩm định huyện nông thôn mới nâng cao. Chỉ đạo 03 xã Yên Đồng, Yên Thành và Khánh Dương hoàn thiện tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; 20 thôn xóm hoàn thiện hồ sơ thôn xóm kiểu mẫu. Tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án, thu ngân sách. Tổ chức tốt các hoạt đông văn hoá, thể dục thể thao chào mừng 30 năm tái lập huyện, đặc biệt là Giải bóng chuyền hơi huyện năm 2024. Tập trung đẩy nhanh tiến độ công trình khởi công, khánh thành chào mừng lễ kỷ niệm 30 năm tái lập huyện.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện