Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng và công tác chính quyền tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2021

Thứ tư, 08/09/2021 | Đã xem: 328 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 08/9, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng và công tác UBND huyện tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Viêt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 8/2021, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đồng thời triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; công tác giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính, chuyển đổi số, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Đối với công tác xây dựng Đảng: Trong tháng, BTV Huyện ủy đã quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của huyện đảm bảo nghiêm túc, đúng kế hoạch. Công tác tổ chức bộ máy và cán bộ được thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được quan tâm, thực hiện; trong tháng, đã quyết định kết nạp 42 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên kết nạp từ đầu năm đến nay là 139 đảng viên, đạt 84,24%. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

Đối với công tác lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội: UBND huyện đã tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh chăm sóc, bảo vệ lúa và cây trồng vụ mùa; phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi; đôn đốc các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, rà soát, tu sửa các công trình thủy lợi; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ. Công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm thực hiện. Sản xuất Công nghiệp- TTCN, xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo, giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 135,2 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 3,336 tỷ đồng. Công tác thông tin, tuyên truyền các ngày kỷ niệm và các nhiệm vụ chính trị của huyện được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đặc biệt là đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền huyện đạt chuẩn nông thôn mới, nhất là hình thức tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh. Tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết năm học 2020- 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là rà soát, phát hiện, giám sát và tổ chức cách ly các trường hợp từ vùng dịch được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng pháp luật...

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với kết quả đã đạt được trong tháng; đồng thời tập trung thảo luận một số vấn đề về công tác phát triển Đảng. Công tác phát triển kinh tế- xã hội; công tác phòng chống dịch Covid-19 và đưa các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Tiến Viêt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Viêt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành đoàn thể cần khắc phục một số tồn tại hạn chế trong tháng qua và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục chỉ đạo học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện đảm bảo chất lượng; thực hiện tốt các nhiệm công tác dân vận, gắn với tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2021. Trước mắt tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm ngăn chặn, không để dịch xâm nhập, lây lan trên địa bàn huyện. Tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện nghiêm chế độ công vụ. Đồng thời đôn đốc các xã Yên Lâm, xã Yên Thắng đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ mùa; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và vật nuôi; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện, đặc biệt là tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng- an ninh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện