Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 10 năm 2022

Thứ ba, 08/11/2022 | Đã xem: 269 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 08/11/2022, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 10, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ đã về dự.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Trong tháng 10/2022, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm đó là: Chỉ đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng thời đẩy mạnh tổ chức hoạt động tuyên truyền các sự kiện, ngày kỷ niệm và các nhiệm vụ chính trị của huyện. Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc triển khai sinh hoạt chuyên đề chính trị, tư tưởng theo quy định. Đã tổ chức Đoàn công tác của huyện đi thăm và làm việc tại huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm. Trong tháng, Huyện ủy đã quyết định kết nạp 14 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên kết nạp từ đầu năm đến nay là 216 đảng viên, đạt 130,9% kế hoạch năm. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận và các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện những ưu, khuyết điểm của các tổ chức đảng và đảng viên, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng… Cùng với việc thực các nhiệm vụ chính trị, Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội: Chỉ đạo các xã, thị trấn thu hoạch nhanh gọn toàn bộ diện tích lúa, đẩy mạnh sản xuất cây vụ Đông, đồng thời quan tâm hỗ trợ các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Quan tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao đối với xã Khánh Thịnh, xã Khánh Thượng và các thôn, xóm xây dựng khu NTM kiểu mẫu năm 2022. Sản xuất CN- TTCN, xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo, giá trị ước đạt 165,4 tỷ đồng. Công tác thu ngân sách cơ bản đảm bảo theo kế hoạch, đạt 74 % dự toán. Đặc biệt, trong tháng Huyện ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 và các xã Mai Sơn, Khánh Thượng, Yên Hòa, Yên Thành, thị trấn Yên Thịnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận với các nội dung liên quan đến thực hiện nhiệm vụ tại địa phương như: Công tác phát triển đảng viên; sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM nâng cao, khu NTM kiểu mẫu tại các thôn, xóm; công tác xử lý các vụ việc sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện; công tác giải phóng mặt bằng; công tác phòng, chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm; phòng, chống thiên tai…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 10. Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, đúng kế hoạch. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề công tác năm 2022 của Tỉnh ủy; thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, công tác đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đồng thời ban hành hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên gắn với nhận xét, đánh giá, xếp loại cán bộ năm 2022. Đối với công tác chính quyền, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu HĐND huyện phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp cuối năm) HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026. UBND huyện tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh sản xuất vụ Đông, đặc biệt là tuyên truyền vận động nhân dân mở rộng diện tích gieo trồng các cây đông trà muộn; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và vật nuôi. Tổ chức thẩm tra hồ sơ xét công nhận xã Khánh Thượng, xã Khánh Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xét công nhận thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu đã đề ra. Tập trung chỉ đạo tốt công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án đấu giá đất, đảm bảo hoàn thành kế hoạch thu ngân sách được giao; đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắcxin phòng Covid-19 và công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác. Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, nhất là tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện