Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng, công tác UBND huyện tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12/2019

Thứ sáu, 13/12/2019 | Đã xem: 349 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 11/12/2019, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng, công tác UBND huyện tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12/2019. Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo dự thảo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2019. Trong đó nêu rõ: Trong tháng 11, Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là: tổ chức hội nghị triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và huyện, đặc biệt là Chỉ thị 35 của Bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 12 – HĐND huyện, khóa XIII; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành rà soát, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Công tác tổ chức và cán bộ được thực hiện đúng theo quy định, đến ngày 30/11/2019 toàn Đảng bộ đã kết nạp được 210 đảng viên, đạt 105% kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát được tập trung chỉ đạo. Trong tháng, UBKT Huyện ủy, đảng ủy và UBKT cơ sở đã kiểm tra 27 tổ chức cơ sở đảng, 24 đảng viên; giám sát 13 tổ chức đảng, 12 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã phát hiện một số tổ chức cơ sở đảng và đảng viên có khuyết điểm vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật. Công tác dân vận, nội chính được tập trung chỉ đạo, hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và hội quần chúng được thực hiện đạt hiệu quả cao.

Về lãnh đạo phát triển kinh tế, huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất vụ đông; đồng thời chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ đông xuân 2020. Đến ngày 04/12, toàn huyện đã trồng được 1.420ha cây vụ đông, đạt 88,7%KH. Công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu phi được tập trung chỉ đạo. Huyện đã triển khai hỗ trợ 90 tấn vôi bột và 600 lít hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ 18.860 con gà giống cho các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy. Chỉ đạo các xã Yên Mỹ, Khánh Dương, Khánh Thượng và xã Yên Từ tập trung các nguồn lực hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Sản xuất CN – TTCN được duy trì, giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 99,8 tỷ đồng, lũy kế đết hết tháng 11 đạt trên 1000 tỷ đồng. Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Công tác thu hồi đất, đấu giá giá trị quyền sử dụng đất được thực hiện đúng quy định. Trong tháng, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 4,94tỷ đồng, lũy kế ước đạt 216,87tỷ đồng, đạt 109,9%KH. Công tác văn hóa – xã hội được quan tâm, đẩy mạnh, đoàn của huyện đã tham gia và đạt giải cao tại Liên hoan hát xẩm khu vực phía Bắc tại tỉnh Ninh Bình và chuẩn bị các điều kiện Liên hoan các CLB nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình. Công tác quốc phòng – an ninh, thanh tra, tư pháp, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất trí với những kết quả đạt được trong dự thảo báo cáo tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2019. Nhiều ý kiến cũng đã bổ sung, làm rõ thêm một số kết quả  đạt được và nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục và giao nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: tiếp tục đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch trên mạng xã hội; tiếp tục triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về Đại hội Đảng các cấp; tổ chức triển khai kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên và công tác thi đua khen thưởng năm 2019; Làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIII; tập trung công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá giá trị quyền sử dụng đất; tích cực chỉ đạo sản xuất vụ đông đảm bảo theo kế hoạch đề ra; tập trung xây dựng nông thôn mới nhất là các đơn vị chuẩn bị đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; đề nghị Công an huyện tăng cường công tác đảm bảo ANTT, tăng cường công tác đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT; đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện tập trung cao cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, chuẩn bị tốt cho Lễ kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân; các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội chi bộ cơ sở, tập trung quyết liệt công tác tuyển quân năm 2020; giải quyết tốt đơn thư,khiếu nại, tố cáo của công dân…

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467626

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 534

Hôm qua : 601