Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Hội nghị giao ban công tác UBND huyện qúy I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019

Thứ năm, 04/04/2019 | Đã xem: 600 | Nhận xét: 10

Ngày 03/4/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019.  Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị xã hội của huyện; Trưởng các phòng chuyên môn của huyện; Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý I và nhiệm vụ trọng tâm  quý II năm 2019 . Báo cáo nêu rõ: Quý I, huyện đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân năm 2019. Toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy 6.526 ha lúa, đạt 100% KH (trong đó diện tích gieo vãi 6.078,7 ha, chiếm 94% diện tích gieo cấy), trồng được 1.013,5 ha cây màu, đạt 104,1% KH, kết thúc gieo cấy trước 5 ngày so với kế hoạch; chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ các cây trồng, hiện tại các cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản. Tổ chức Lễ phát động "Tết trồng đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Kỷ Hợi năm 2019. Kết thúc đợt phát động, toàn huyện đã trồng được trên 30.000 cây phân tán các loại. Tập trung đôn đốc, chỉ đạo các xã triển khai xây dựng nông thôn mới và khu dân cư kiểu mẫu năm 2019. Tổng hợp, rà soát thực trạng xây dựng huyện nông thôn mới đến hết năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới giai đoạn 2019-2021. Toàn huyện đã đạt 3/9 tiêu chí huyện nông thôn mới: Quy hoạch, An ninh trật tự và tiêu chí Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, có 10/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn đạt 249,3 tỷ đồng (giá so sánh năm 2010). Tiếp tục triển khai công tác GPMB thực hiện các dự án. Đến nay, đã chi trả tiền đền bù GPMB cho 254 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với Quốc lộ 1; hoàn thành chi trả cho 28 hộ dân xã Khánh Thượng và hỗ trợ di dời 400 ngôi mộ thuộc dự án Cụm Công nghiệp Khánh Thượng. Tập trung chỉ đạo khai thác tốt các nguồn thu, 3 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 73.893 triệu đồng, đạt 58,1% dự toán

Về lĩnh vực Văn hóa- xã hội: Tiếp tục triển khai xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch (trường THCS Khánh Dương, trường Mầm non Khánh Thượng). T. Tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả công tác y tế dự phòng, phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm hực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức lễ hội đúng quy định, đảm bảo lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Quý I/2019 có 21 lễ hội được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai chữ ký số trong các giao dịch điện tử. Tổ chức các hoạt động tri ân và thành lập các đoàn thăm và tặng 20.643 xuất quà với tổng giá trị trên 6,4 tỷ đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Quý I/2019, tiếp nhận và thẩm định 97 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ đối với người có công, 205 hồ sơ bảo trợ xã hội.

Công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng đạt nhiều kết quả

Tại hội nghị, có 14 lượt ý kiến phát biểu, các đại biểu cơ bản nhất trí với đánh giá những kết quả đạt được vể phát triển kinh tế xã hội trong quý I, có một số ý kiến bổ sung, thảo luận thêm để thực hiện tốt các nhiệm vụ quý II , góp phần vào hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quý II năm 2019, đó là: Tập trung chỉ đạo các đơn vị chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch các cây trồng vụ Đông xuân, chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất Mùa năm 2019. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình sản xuất 4 vụ/năm và chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả kết hợp nuôi thủy sản, lúa - cá và ao nổi. Chỉ đạo các xã Yên Thành, Khánh Thượng, Khánh Dương, Yên Mỹ đẩy nhanh tiến độ, huy động mọi nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hướng dẫn các đơn vị đăng ký tham gia hội chợ công thương khu vực Đồng bằng Sông Hồng – Ninh Bình năm 2019, tham gia cuộc thi mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch và bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, kịp thời ngăn ngừa, phát hiện và xử lý các vi phạm. Triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP”, “Ngày vi chất dinh dưỡng”. Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các di tích lịch sử văn hóa; sử dụng chứng thư số, chữ ký số trong các giao dịch điện tử. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ. Tập trung lực lượng triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, ATXH trên địa bàn./.

Thúy Hằng – Phòng Văn hóa và Thông tin huyện