Hôm nay, Thứ ba ngày 09/08/2022,

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 - 28/7/2020) và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Thứ sáu, 24/07/2020 | Đã xem: 607 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 23/7/2020, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020) và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng Phan Duy Linh- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Chủ tịch công đoàn các xã, thị trấn đã về dự. 

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

chúc mừng Liên đoàn Lao động huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam trong 91 năm xây dựng và trưởng thành. Trong 91 năm qua, mặc dù trong mỗi giai đoạn lịch sử và với những tên gọi khác nhau. Song tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với Đảng, đi theo Đảng; phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, vận động đoàn viên, người lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cách mạng Việt Nam. Cùng với truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam trong 91 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn huyện Yên Mô sớm được thành lập, xây dựng, củng cố, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt; từ 06 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc với gần 1000 đoàn viên, đến nay Công đoàn huyện đã có 101 tổ chức công đoàn cơ sở với 7.100 đoàn viên. Trong những năm qua, Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua và triển khai nhiều hoạt động cụ thể để xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên; thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng quan hệ hài hòa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

 

Tiếp đó, các vị đại biểu được nghe Báo cáo kết quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, 6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm của đoàn viên, công nhân lao động và doanh nghiệp. Song, bám sát sự lãnh đạo của các cấp, LĐLĐ huyện đã nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng đó là: Các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tập trung tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ như: Tổ chức chương trình “Tết Sum vầy-2020”, “Xuân Yêu thương” mang lợi nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động, với 285 suất quà, trị giá 250 triệu đồng trao cho đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn; đã huy động các nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, trao 373 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết, hiếu hỷ, ốm đau, tai nạn, với tổng số tiền là 186 triệu đồng. Hoạt động “Tháng Công nhân” được tổ chức với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Trong Tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ huyện tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp VLXD Thành Lợi với nhiều ưu đãi, lợi ích thiết thực cho người lao động. Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, các cấp công đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động hưởng ứng thông qua đóng góp ngày lương, tin nhắn ủng hộ, huy động các nguồn lực tổ chức trao 260 phần quà và một số nhu, yếu phẩm (khẩu trang, nước sát khuẩn) cho đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc chăm lo, bảo vệ lợi ích cho nữ công đoàn viên được quan tâm thực hiện; các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức và người lao động tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn. Cùng với công tác chăm lo quyền lợi cho người lao động, các cấp công đoàn và công đoàn viên đã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện, nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương; công tác xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên được thực hiện hiệu quả, nhất là việc thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã thành lập thêm đã giới thiệu 22 công đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp vào Đảng.

Đ/c Lê Văn Bình- Chủ tịch Liên đoàn lao dộng huyện

 khen thưởng cho các công đoàn viên xuất sắc

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện đó là: Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ làm công tác công đoàn cấp huyện và cấp cơ sở; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, đồng thời tăng cường đối thoại với công nhân, người lao động./.

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320047

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 5

Hôm qua : 795