Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2019- 2020

Thứ tư, 21/10/2020 | Đã xem: 346 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 14/10, Hội LHPN huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020) và biểu dương Phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2019- 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Lại Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số ban, ngành của huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện qua các thời kỳ và 17 điển hình tiên tiến đã về dự.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

chúc mừng Hội LHPN huyện

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống Hội Phụ nữ tỉnh, huyện nói riêng. Kế thừa và phát huy truyền thống 90 năm của các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước, Hội LHPN huyện Yên Mô không ngừng trưởng thành về mọi mặt, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, xứng đáng là tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ... Đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên huyện đạt 82%. Đội ngũ cán bộ Hội ngày càng trưởng thành, hiện 100% cán bộ Hội chuyên trách từ huyện đến cơ sở đạt chuẩn chức danh, hằng năm có 80% cán bộ Hội cơ sở đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”. Hội LHPN cấp huyện và 232 cơ sở Hội xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung vào các việc làm cụ thể, thiết thực theo từng địa bàn, cơ sở, từng nhóm đối tượng phụ nữ; hướng đến giải quyết những vấn đề thiết thực về đời sống, sức khỏe, việc làm của phụ nữ. Nổi bật là các hoạt động hỗ trợ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững vươn lên làm giàu chính đáng; hỗ trợ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm; tuyên truyền, vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, đã có hàng nghìn phụ nữ năng động, sáng tạo, trong lao động, công tác, vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Cũng nhân dịp này, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác, xây dựng Hội, xây dựng phong trào gia đình ấm no, hạnh phúc, phát triển kinh tế...

 

Dự phát biểu và động viên chị em phụ nữ tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ từ huyện tới cơ sở và tặng hoa chúc mừng của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đồng chí phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đánh giá cao những kết quả công tác hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ, nhất là 17 tấm gương phụ nữ điển hình tiên tiến, giai đoạn 2019- 2020. Đồng thời khẳng định trong sự phát triển của huyện có đóng góp không nhỏ của các cấp Hội Phụ nữ trong huyện. Trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa- hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đồng chí  đề nghị Hội Phụ nữ huyện cần tích cực tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện. Tổ chức, tạo điều kiện và vận động phụ nữ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trước mắt cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở hoàn thành trong quý II/2021 và tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 vào quý III/2021. Đồng thời xây dựng các mô hình điểm, quan tâm biểu dương các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến. Động viên các tầng lớp hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Hội cũng như địa phương phát động. Đẩy mạnh các hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng thôn, xóm bình yên góp phần giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội.

 

Nhân dịp này, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2019- 2020 được chủ tịch UBND huyện tặng  Giấy khen./.

 

Thu Hương – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467609

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 517

Hôm qua : 601