Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020

Thứ năm, 24/12/2020 | Đã xem: 461 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 24/12, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020. Dự chỉ đạo có đồng chí Phạm Hồng Sơn- Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn; các đồng chí Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP huyện; đại diện lãnh đạo các xã; các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020.

Phân hạng sản phẩm chương trình OCOP cấp huyện năm 2020, huyện có 02 sản phẩm đó là: Chạch sụn kho niêu đất của HTX sản xuất và tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa, xã Yên Hòa và sản phẩm Nem chua của hộ sản xuất Phạm Văn Quân- xóm 4, Đông Sơn, xã Yên Mạc.

Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, quy định tại Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ bao gồm: đánh giá về hồ sơ, đánh giá nội dung theo bộ tiêu chí và phân hạng sản phẩm. Tổng điểm đánh giá cho mỗi sản phẩm tối đa là 100 điểm. Qua kết quả đánh giá chấm điểm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP huyện đã đánh giá sản phẩm Chạch sụn kho niêu đất của HTX sản xuất và tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa, xã Yên Hòa đạt 82 điểm, tương ứng 4 sao và sản phẩm Nem chua của hộ sản xuất Phạm Văn Quân- xóm 4, Đông Sơn, xã Yên Mạc đạt 66 điểm, tương ứng 3 sao.

Cũng tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP huyện ghi nhận và đánh giá cao các sản phẩm. Đây là những sản phẩm có nhiều tiềm năng, lợi thế của địa phương, cần được quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP… đưa sản phẩm vươn xa hơn nữa ra thị trường trong và ngoài tỉnh./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện