Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Hội nghị báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021

Thứ năm, 15/04/2021 | Đã xem: 377 | Nhận xét: 10

Chiều 14/4, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Giám đốc các sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Giao thông- vận tải, Y tế; Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia-Lễ hội Hoa Lư 2021; nghe lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; lãnh đạo Sở Y tế báo cáo phương án đảm bảo phòng, chống dịch, an toàn thực phẩm, cấp cứu; phương án cụ thể phòng chống COVID-19.

Đồng thời trao đổi, thảo luận các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị và đề xuất, kiến nghị các nội dung cần có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia- Hoa Lư, Ninh Bình 2021 như: Công tác lễ tân, hậu cần; công tác tuyên truyền; việc phân công nhiệm vụ và trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong từng phần việc cụ thể...

Thống nhất ý kiến các đại biểu và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia- Lễ hội Hoa Lư 2021 thời gian qua đã được thực hiện tương đối tốt. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí trong Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia- Hoa Lư, Ninh Bình 2021, của UBND tỉnh, huyện Hoa Lư và các đơn vị liên quan.

Hội nghị báo cáo công tác tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới cần tập trung cao độ, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo tổ chức Lễ khai mạc trang trọng, có chất lượng. Bên cạnh đó cần phát huy truyền thống, kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc gia trước đó tỉnh đã tổ chức thành công để tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia- Lễ hội Hoa Lư 2021 đảm bảo sự trọng thị, chu đáo, an toàn, tiết kiệm.

Về cơ chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần đảm bảo sự kết nối chặt chẽ, phát huy cao tinh thần chủ động của những đồng chí phụ trách ở các nhóm công việc trong việc tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm. Căn cứ vào kết quả cụ thể để có hình thức động viên khen thưởng kịp thời, phù hợp đối với tập thể, cá nhân tham gia trực tiếp quá trình tổ chức sự kiện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cần thực hiện mọi biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất bởi đây là hoạt động chung mang tầm quốc gia, do đó cần có các yêu cầu, thống nhất cụ thể về công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Bên cạnh đó phải quan tâm, ưu tiên cho việc đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông; lưu ý phòng, chống cháy nổ trong suốt thời gian chuẩn bị và tổ chức Lễ khai mạc.

Về công tác tuyên truyền thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng công tác tuyên truyền trong tỉnh được thực hiện tương đối tốt, thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương. Trong các nội dung tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh chú ý tuyên truyền về công tác chống dịch, an toàn giao thông.

Về một số nội dung cụ thể như kịch bản chung của lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật, tổng duyệt..., đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Tổ chức, UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan và huyện Hoa Lư phối hợp thực hiện, đảm bảo yêu cầu tiến độ, chất lượng.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn