Hôm nay, Thứ hai ngày 08/08/2022,

Hội nghị bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ để đề nghị xét công nhận huyện Yên Mô đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu, 28/08/2020 | Đã xem: 343 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 27/8, đoàn công tác của tỉnh làm việc với UBND huyện, để bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ để đề nghị xét công nhận huyện Yên Mô đạt chuẩn nông thôn mới. Đoàn do đồng chí Phạm Quang Ngọc - TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh làm trưởng đoàn; thành viên đoàn là lãnh đạo một số sở, ngành, đơn liên quan của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số phòng chuyên môn của huyện và đại diện BGH trường THPT Yên Mô A và THPT Yên Mô B.

Đoàn kiểm tra thực tế tại trường THPT Yên Mô A

Theo đó, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực tế cơ sở, vật tại 02 trường THPT Yên Mô A và THPT Yên Mô B. Sau khi đi kiểm tra, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện. Tại đây, đoàn đã được nghe đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện các tiêu chí NTM của huyện: Cụ thể đó là, sau hơn 10 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, trong điều kiện KT- XH có nhiều khó khăn, nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tính đến thời điểm này, huyện đã có 15 xã đạt chuẩn NTM  (còn 1 xã Yên Đồng chưa đạt) và có 2 xã đó là Yên Từ, Yên Hòa đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên, theo kết rà soát, đánh giá, đến nay huyện mới đạt và cơ bản đạt 6 tiêu chí gồm: Tiêu chí Thủy lợi, Điện, Sản xuất, An ninh trật tự xã hội, Môi trường và Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí Quy hoạch, Giao thông, Y tế - Văn hóa- Giáo dục, trong đó tiêu chí Giáo dục còn gặp khó khăn, nhất là đối với cả 3 trường THPT đều chưa đạt chuẩn Quốc gia.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến, đề ra các giải pháp, gợi mở và tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho huyện, để Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Ngọc- TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của huyện Yên Mô trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đề nghị các sở, ban, ngành sát cánh cùng với huyện thống nhất số liệu, hoàn thiện bộ hồ sơ, trình tự xét duyệt các cấp đúng thời gian. Đối với các trường THPT Yên Mô A và THPT Yên Mô B đều chưa đạt chuẩn quốc gia do cơ sở vật chất của các trường còn gặp nhiều khó khăn như: Thiếu phòng học bộ môn và nhà đa năng, vì vậy đồng chí đề nghị huyện cần phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phối hợp với Ban quản lý các công trình trọng điểm tỉnh và các đơn vị liên quan giải quyết những khó khăn, vướng mắc, và sớm đưa các trường THPT đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch đã đề ra, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển giáo dục trong tình hình mới, góp phần chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII./.

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320039

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 792

Hôm qua : 206