Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Hội doanh nghiệp huyện Yên Mô tổ chức gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ tư, 12/10/2022 | Đã xem: 229 | Nhận xét: 10

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2022), chiều ngày 12/10/2022, Hội doanh nghiệp huyện phối hợp với Văn phòng HĐND- UBND huyện tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày doanh nhân Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành, hội viên Hội doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã thị trấn.

Ảnh: Đ/c Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy

chúc mừng Hội doanh nghiệp huyện

Thời gian qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành Hội doanh nghiệp huyện và các hội viên đã đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân có những bước phát triển mạnh cả về số lượng, chất lượng. Quy mô, lĩnh vực hoạt động có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế như: sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ngày càng đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, một số ngành nghề phát triển như: khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông sản, may mặc, thủ công mỹ nghệ... hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Hiện nay, toàn huyện có trên 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 12 nghìn lao động, thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp luôn chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước, tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, “khuyến học, khuyến tài” và quỹ “phòng chống dịch Covid-19”, hỗ trợ sửa chữa, xây mới cho các hộ gặp khó khăn về nhà ở, ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm, với tổng số tiền gần 4,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp luôn quan tâm xây dựng, phát triển các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, nhiều chủ doanh nghiệp đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong doanh nghiệp, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh... Thời gian tới, Hội doanh nghiệp huyện tiếp tục xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế- xã hội ở địa phương, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, tăng thu ngân sách nhà nước và tích cực tham gia công tác đảm bảo an sinh xã hội.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của huyện. Trong thời gian tới, với nhiều thời cơ và thuận lợi mới, song cũng còn không ít khó khăn và thử thách, nhiệm vụ của doanh nghiệp đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi các doanh nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, xứng đáng là doanh nhân Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh nói chung và huyện Yên Mô nói riêng.

Nhân dịp này, đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp huyện.

Tác giả: Lê Dung - Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện.