Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Hội Cựu chiến binh huyện ra mắt mô hình điểm “Cổng trường an toàn giao thông vì sự bình yên của học sinh” tại trường Tiểu học Yên Phú

Thứ hai, 28/11/2022 | Đã xem: 321 | Nhận xét: 10

Sáng 28/11/2022, Hội Cựu chiến binh huyện chỉ đạo Hội Cựu chiến binh thị trấn Yên Thịnh phối hợp với Công an thị trấn Yên Thịnh và trường Tiểu học Yên Phú tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông vì sự bình yên của học sinh”. Dự lễ ra mắt có đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Lưu Xuân Hạ- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đại diện lãnh đạo thị trấn Yên Thịnh; các ban ngành và đông đảo các thành viên Cựu chiến binh.

Ảnh: Triển khai mô hình tại trường TH Yên Phú

Mô hình tổ thực hiện “Cổng trường an toàn giao thông vì sự bình yên của học sinh” tại trường Tiểu học Yên Phú gồm có 17 hội viên chi hội cựu chiến binh. Tổ thực hiện “Cổng trường an toàn giao thông” thực hiện duy trì, đảm bảo an toàn giao thông tại cổng trường buổi sáng từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 và từ 10 giờ 30 đến 11 giờ 30; buổi chiều từ 13 giờ 15 đến 14 giờ và từ 16 giờ 30 đến 17 giờ.

Đây là mô hình điểm "Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường" của huyện, do Hội Cựu chiến binh huyện chỉ đạo Hội Cựu chiến binh thị trấn Yên Thịnh triển khai thực hiện.

Mô hình nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh, Công an thị trấn Yên Thịnh và trường Tiểu học Yên Phú tuyên truyền vận động phụ huynh và học sinh thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông. Đồng thời phối hợp với lực lượng công an thị trấn và các lực lượng có liên quan đảm bảo an toàn giao thông, nhất là thời điểm học sinh đến trường và giờ tan học; góp phần giáo dục cho học sinh và nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông nói riêng và pháp luật nói chung.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện