Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT huyện Yên Mô lần thứ VII

Thứ năm, 26/05/2022 | Đã xem: 142 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 25/5, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT huyện Yên Mô lần thứ VII. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị trên địa bàn.

Ảnh: Đ/c An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện chủ trì hội nghị

Xác định, Đại hội thể dục thể thao huyện Yên Mô lần thứ VII là đợt hoạt động thể dục thể thao rộng lớn của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao quần chúng nhằm thực hiện ngày càng hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Phát triển phong trào TDTT quần chúng rộng rãi trên địa bàn, tăng số người luyện tập TDTT. Đồng thời nêu cao tinh thần thi đấu thể thao, đoàn kết, trung thực và tiến bộ, chống mọi biểu hiện tiêu cực, lệch lạc trong thi đấu và trong tổ chức Đại hội. Đây cũng là dịp nhằm kiểm tra, đánh giá phong trào TDTT trên địa bàn, tăng cường sự giao lưu, trao đổi giưa các vận động viên, huấn luyện viên trong tập luyện, thi đấu các bộ môn. Thông qua Đại hội nhằm tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT của tỉnh Ninh Bình.

Đại hội TDTT huyện lần thứ VII được tổ chức thi đấu 13 môn gồm: Karatedo, Việt dã, Cờ vua, Cờ tướng, Vật dân tộc, Bóng đá nam, Bóng truyền hơi nữ; Cầu lông, Quần vợt, Đá cầu, Bóng bàn, Kéo co, Bơi. Đại hội TDTT huyện sẽ khai mạc vào ngày 17/6, với trên 200 vận động viên tham gia.

Tiếp đó, hội nghị cũng nghe đồng chí Nguyễn Hữu Đức- Giám đốc Trung tâm VH- TT và Truyền thanh thông báo về chương trình lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện và những việc cần chuẩn bị cùng các lực lượng tham gia để lễ khai mạc diễn ra long trọng, đảm bảo yêu cầu. Lễ khai mạc đại hội TDTT huyện lần thứ VII dự kiến sẽ được tổ chức vào 7h30, ngày 17/6/2022 tại sân Nhà văn hóa Trung tâm huyện. Đây là dịp nhằm biểu dương lực lượng khối Đại đoàn kết toàn dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên quần chúng nhân dân tích cực rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp cách mạng mới, góp phần xây dựng huyện ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về một số vấn đề liên quan đến lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII như: Công tác chuẩn bị các lực lượng đồng diễn; an ninh trật tự trong khu vực diễn ra lễ khai mạc; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện yêu cầu các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công cần tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để phục vụ Đại hội TDTT huyện Yên Mô lần thứ VII được diễn ra an toàn, trang trọng, tiết kiệm, chất lương, hiệu quả, chấp hành đúng luật, đúng điều lệ. Đặc biệt phải thể hiện được tinh thần quần chúng, tinh thần thể thao với phương châm “Đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ”. Đồng thời, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra đại hội.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện