Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên Quân nhân dự bị năm 2021

Thứ hai, 01/03/2021 | Đã xem: 459 | Nhận xét: 10

Vừa qua, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên Quân nhân dự bị năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Mai Văn Tuyến- Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện; đại diện các đơn vị nhận nguồn; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn đã về dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định giao chỉ tiêu huấn luyện quân nhân dự bị cho các cơ quan và các xã, thị trấn, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận nguồn làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian đề ra. Trong năm, huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu, huấn luyện quân nhân dự bị, đạt chất lượng, hiệu quả. Các đơn vị huấn luyện hiệp đồng đã phối hợp chặt chẽ với địa phương giao nguồn bảo đảm quân số, đúng chức danh chuyên nghiệp quân sự, đáp ứng yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Theo đó, năm 2021 Ban CHQS huyện tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận nguồn như; Lữ đoàn 368/Quân đoàn 1; Trung đoàn 855/Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Để đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện, tại hội nghị các đơn vị nhận nguồn đã thống nhất phương tiện kỹ thuật và chỉ tiêu, địa bàn, thời gian, phương pháp giao nhận và các giải pháp tiến hành trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tập trung thảo luận, thống nhất giữa các đơn vị nhận nguồn, giao nguồn đảm bảo số lượng và chất lượng. Đồng thời ký biên bản hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2021./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện