Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

HĐND thị trấn Yên Thịnh tổ chức Kỳ họp thứ 6, khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ ba, 20/12/2022 | Đã xem: 228 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 20/12/2022, HĐND thị trấn Yên Thịnh, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 6. Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị và các vị đại biểu HĐND thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ 6, HĐND thị trấn khóa VI được tổ chức theo luật định, nhằm đánh giá kết quả đạt được về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 6 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa VI. Thông qua một số tờ trình về phân bổ dự toán ngân sách năm 2023; tờ trình về đầu tư các dự án cây dựng trên địa bàn năm 2023.

Theo báo cáo của UBND thị trấn, năm 2022 cán bộ và nhân dân thị trấn Yên Thịnh đã nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm, thực hiện hoàn thành 12 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2022, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

Nổi bật về giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác đạt 130 triệu đồng/ha. Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo đảm bảo kế hoạch, tập trung  khai thác và nuôi dưỡng các nguồn thu, đến nay thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 73,4 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất CN- TTCN cơ bản duy trì ổn định, đạt  172 tỷ đồng, tăng 3 tỷ đồng so với năm 2021; Trường Tiểu học Yên Phú và Trường Tiểu học Yên Thịnh được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và Trường THCS được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2; tỷ lệ hộ nghèo qua rà soát giảm còn 1,72%, có 150 người được tạo việc làm mới, xuất khẩu được 10 lao động đi làm việc có thời hạn. Công tác cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước được đẩy mạnh. Hầu hết các văn bản của Thị trấn được chuyển nhận trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Thị trấn đã chỉ đạo “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định làm việc, đảm bảo công khai dân chủ, giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo nhanh chóng, kịp thời theo đúng quy định và tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức đến liên hệ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác quốc phòng- quân sự địa phương.

Thường trực HĐND thị trấn cũng đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả quy chế hoạt động của Thường trực HĐND; quy chế phối hợp công tác  giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UB MTTTQ, chỉ đạo triển khai kịp thời có hiệu quả các nội dung chương trình công tác năm 2022.

Ảnh: Đ/c Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Dự phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng để triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí đề nghị: HĐND thị trấn và từng đại biểu tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra; Tập trung thảo luận, quyết định những nội dung quan trọng; Phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, đoàn kết thống nhất, bám sát chủ trương, định hướng của cấp ủy; Tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết mà HĐND đề ra. Đề cao trách nhiệm trước nhân dân trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; phát huy vai trò trách nhiệm thực thi theo đúng tinh thần chủ đề công tác năm 2023 của BCH Đảng bộ tỉnh “giữ vững, kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất” và phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2023 đề ra. Sau 1 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6, HĐND thị trấn Yên Thịnh thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua Nghị Quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2023; Nghị quyết về quyết định dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2023; nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án xây dựng trên địa bàn năm 2023.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện