Hôm nay, Thứ ba ngày 28/03/2023,

Gương người thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu đầy nhiệt huyết và trách nhiệm

Thứ hai, 22/04/2019 | Đã xem: 262 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Đó là đồng chí Hoàng Văn Thuật – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện. 17 năm gắn bó với công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã giúp đồng chí ngày càng phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thể hiện sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình và trách nhiệm đưa phòng trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu niên và nhi đồng phát triển một cách toàn diện về đức, trí, thể, mỹ từ đó bồi đắp hình thành lên một thế hệ trẻ vừa hồng vừa chuyên đủ tài, đủ đức sẵn sàng gánh vác sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Trò chuyện và tiếp xúc với đồng chí, tôi đã cảm nhận được khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn khao khát cháy bỏng về những thế hệ măng non, chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng chí nói: "Với vai trò là thủ lĩnh của thế hệ thiếu nhi, là người đưa đò và dìu dắt thế hệ thiếu nhi nối tiếp nhau, bản thân tôi luôn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, trao rồi về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội, đặc biệt là luôn đi đầu và thể hiện mình là một thủ lĩnh trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi đầy trách nhiệm và tâm huyết ”. Chính phong cách làm việc nhanh nhẹn, thân thiện và gần gũi đó đã góp phần tạo nên sức mạnh thúc đẩy phong trào thiếu nhi của huyện nhà gặt hái nhiều thành tích. 

Đ/c Hoàng Văn Thuật – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện trao thưởng cho các VĐV đạt giải trong kỳ thi nâng đai môn võ cổ truyền

Với vai trò là cán bộ quản lý, đồng chí luôn chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện; đồng chí luôn tham mưu, đề xuất với lãnh đạo nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt các hoạt động theo chủ đề hàng tháng, hàng quý, trong dịp hè và xuyên suốt cả năm. Do vậy, trong những năm qua Nhà thiếu nhi huyện luôn luôn đổi mới phương thức hoạt động và đa dạng các loại hình đào tạo và bồi dưỡng thu hút, tập hợp đông đảo thanh, thiếu nhiên và nhi đồng tham gia sinh hoạt và học tập. Đặc biệt năm 2018, đồng chí đã tham mưu, mở được nhiều lớp nghiệp vụ, năng khiếu như: Đội Tuyên truyền măng non, Nghi thức đội, lớp Đàn Organ, các lớp võ thuật Karate, lớp võ Cổ truyền Việt Nam và các môn nghệ thuật, mỹ thuật… thu hút hơn 10.000 thanh, thiếu niên và nhi đồng tham gia. Nổi bật là phối hợp với Ban thường vụ Đoàn cơ sở mở nhiều lớp võ thuật tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè tại xã Khánh Thịnh, Khánh Dương, Yên Thắng, Khánh Thượng, Yên Thái, Yên Mạc.  Với công tác Đội trường học hàng tháng tham mưu đổi mới nội dung cũng như hình thức giao ban công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, chủ động  xây dựng và phát động quỹ “thắp sáng ước mơ thiếu nhi Yên Mô” thu được trên 40 triệu đồng/năm học để trao học bổng  cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; chỉ đạo 100% các Liên Đội  xây dựng “cổng trường An toàn giao thông” ; tích cực tham mưu, chỉ đạo và vận động xây dựng được 2 ngôi nhà  “khăn quàng đỏ” ở xã Khánh Dương và Yên Thành, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng... Năm 2019 ngoài duy trì các lớp trên, đồng chí đã tích cực tham mưu Ban giám đốc chú trọng tổ chức các lớp ngoại ngữ Anh văn, kỹ năng sống, giải toán Soroban và các lớp năng khiếu như: lớp mĩ thuật, lớp múa tổng hợp, khiêu vũ thể thao, lớp Yoga, lớp Zum ba, lớp cầu lông, bóng bàn. Đồng thời, tiếp tục mở cửa Bể bơi và phục vụ nhu cầu tắm, học bơi và dạy bơi trống đuối nước cho các em học sinh trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận. Bên cạnh đó Nhà thiếu nhi huyện còn phối hợp với các Trung tâm ngoại ngữ Alibaba soohl Yên Mô; trung tâm ngoại ngữ Dung - Toàn - Trí liên tục mở các lớp tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, Viết chữ đẹp và mở các lớp kỹ năng sống, tiếp tục phối hợp với Ban thường vụ đoàn các xã Khánh Thịnh, Khánh Dương, Yên Thắng, Yên Mạc, Yên Thành mở các lớp võ Karatedo, võ Taekwondo cho các em thiếu niên nhi đồng về sinh hoạt tại địa phương trong các dịp hè... Thông qua các lớp học trên không chỉ  đào tạo các môn năng khiếu, thể dục, thể thao, âm nhạc, công tác Đội mà còn góp phần giáo dục nhân cách, hình thành cho các em các phẩm chất đạo đức lối sống của thiếu nhi Việt Nam trong thời đại mới.

Đoàn VĐV của huyện tham gia các hoạt động của Tỉnh đoàn Ninh Bình

Không chỉ thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Thuật còn tích cực tham mưu, đề suất và trực tiếp tham gia các phong trào Đoàn - Hội. Nhất là các phong trào thanh niên tình nguyện hè đồng chí đã tham gia và làm Đội trưởng các đội hình thanh niên tình nghuyện của huyện từ năm 2007 đến năm 2012. Càng tham gia phong trào, đồng chí càng hăng say sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thể hiện qua việc tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; xây dựng đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, nhất là tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng...Nhờ đó, tinh thần hăng say làm việc của đoàn viên, thanh niên ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển. Đặc biệt, nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên được nâng lên, được đồng nghiệp và nhiều các tầng lớp thanh thiếu nhi quý mến.

Nhà thiếu nhi huyện tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thanh, thiếu niên trong huyện: Tiếng Anh, học đàn, học hát, học múa, võ...

Đồng chí Thuật tâm sự, trong quá trình tham gia công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi với những việc làm cụ thể thiết thực, đồng chí nhận thấy cuộc sống thật sự ý nghĩa, đáng yêu hơn. Trong tổ chức, sinh hoạt Đảng đồng chí luôn là đảng viên gương mẫu trong học tập, sinh hoạt và lấy việc học tập và làm theo lời Bác dạy để hoàn thiện nhân cách, lối sống của mình. Quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa trọn. Đồng chí rất tâm đắc và mong muốn làm theo lời dạy của Người: “Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ”.

Với những thành tích đã đạt được, đồng chí đã nhiều lần được biểu dương khen thưởng, đồng chí là một tấm gương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu cho cho thế hệ trẻ  noi theo. Từ năm 2002  - 2018, đồng chí luôn được các cấp Bộ Đoàn tặng giấy khen. Năm 2008-2009 được Trung ương đoàn tặng kỷ niệm chương “Tổng phụ trách đội giỏi”. Năm 2010 là Đại biểu “Đảng viên trẻ tiêu biểu Tỉnh Ninh Bình”; đại biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Đồng bằng sông Hồng’. Năm 2017 đồng chí được Trung ương Đoàn tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”. Liên tục nhiều năm liền đồng chí đã được UBND huyện tặng giấy khen và nhiều phần thưởng cao quý khác./.

 Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

398328

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 260

Hôm qua : 332