Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Gặp mặt động viên cán bộ Trung tâm Y tế huyện tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư, 14/07/2021 | Đã xem: 588 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 13/7, tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mô, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện- Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid- 19 của huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm Y tế đã gặp mặt động viên cán bộ trung tâm Y tế huyện lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng dự có các đồng chí trưởng các khoa, phòng và đông đảo cán bộ, y bác sỹ của trung tâm.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Thành phố Hồ Chí Minh chính là tâm điểm trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này. Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình đã cử đoàn công tác y, bác sĩ tình nguyện gồm 42 đồng chí lên đường vào chung tay cùng thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. Đối với huyện Yên Mô có 08 người tham gia gồm: 02 bác sỹ, 05 điều dưỡng và 01 kỹ thuật viên tình nguyện đã viết đơn xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Đây là lần đầu tiên đoàn Yên Mô cử y, bác sĩ cùng với Sở Y tế Ninh Bình tăng viện cho các địa phương có dịch Covid-19. Theo kế hoạch, đoàn sẽ xuất quân từ 06h sáng, ngày 14/7 và trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện điều trị Covid của huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

Đ/c An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện động viên cán bộ Trung tâm Y tế huyện

Tại buổi gặp mặt, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm Y tế huyện đã tặng hoa và quà động viên 08 đồng chí lên đường tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lần này, góp phần khống chế dịch bệnh Covid lây lan, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y, bác sĩ của huyện. Đồng chí mong muốn các y, bác sĩ khắc phục mọi khó khăn của bản thân, phát huy tốt kiến thức, kỹ năng chuyên môn; chấp hành tốt sự phân công, giao nhiệm vụ của lãnh đạo nơi công tác; tích cực học hỏi kỹ thuật mới, phong cách phục vụ trong khám, điều trị; làm tốt công tác phòng dịch, tuyệt đối không lơ là chủ quan, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ./.

Bùi Thúy– Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện