Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Gặp mặt đầu xuân Tân Sửu- 2021

Thứ năm, 18/02/2021 | Đã xem: 741 | Nhận xét: 10

Ngày 17/02, (tức mùng 6 tết Tân Sửu), Thường trực Huyện ủy tổ chức gặp mặt nhân dịp đầu xuân Tân Sửu. Dự và chỉ đạo buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc khối Huyện ủy, UBND huyện.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Bí thư Huyện ủy đã thông báo về tình hình Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn huyện. Theo đó, trong  dịp Tết, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đã có nhiều hoạt động quan tâm đến đời sống của cán bộ, nhân dân, các gia đình chính sách, hộ nghèo; kịp thời thăm hỏi động viên, tặng quà và chi trả các chế độ, chính sách về tiền lương, hỗ trợ Tết đối với cán bộ, công chức, người lao động, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo, người tàn tật... được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 16,7 nghìn suất quà với tổng trị giá gần 5,7 tỷ đồng cho các đối tượng; trong đó có gần 2,6 nghìn xuất quà từ nguồn xã hội hóa, với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền được tập trung triển khai đẩy mạnh, toàn huyện đã kẻ vẽ 183 khẩu hiệu tường; chăng treo 303 băng zôn; 27.461 cờ các loại; làm mới nội dung 1.111 pa nô nhỏ; 80 cổng chào, làm mới 220m2 pano tại các cụm xã Mai Sơn, Cầu Yên Thổ, khu trung tâm huyện; viết 189 tin, bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh ba cấp với trên 2.000 lượt phát sóng... Cùng với đó, Huyện các ngành liên quan rà soát, phát hiện và tiến hành cách ly y tế các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh. Từ cuối tháng 1 đến nay, đã rà soát, giám sát, cách ly 448 trường hợp liên quan đến tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và các vùng có dịch, đã có 431 trường hợp giám sát, cách ly tại nhà; 17 trường hợp cách ly y tế tập trung tại huyện. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Đối với  tình hình an ninh trật tự: Đến hết ngày 16/2/2021 tức ngày 05 Tết, đã phát hiện và xử lý 22 trường hợp vi phạm; xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông, đã phát hiện, xử lý 01 trường hợp đốt pháo trái phép, vận động thu hồi 31 quả bằng 2,5kg pháo tự chế; đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu,  toàn huyện không xảy ra vụ việc phức tạp, số vụ vi phạm pháp luật về pháo và vi phạm an toàn giao thông đều giảm, 02 đối tượng sử dụng pháo nổ trái phép và 97 trường hợp vi phạm an toàn giao thông  so với cùng kỳ năm 2020…

Cùng với đó, huyện và các xã, thị làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tạo tạo tâm lý thoải mái cho tân binh vui vẻ đón xuân, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc. Đến nay, toàn huyện có 248 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ, trong đó có 168 thanh niên viết đơn tình nguyện, 03 đảng viên, 65 đoàn viên ưu tú bồi dưỡng nhận thức về đảng.

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cấp ủy Đảng, chính quyền cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sớm đưa nghị quyết vào đời sống; đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Nắm chắc tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua năm 2021 nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo nên khí thế, quyết tâm chính trị cao trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2021.

Tập trung chỉ đạo triển khai nghiêm túc công tác tổ chức bộ máy và cán bộ; công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới, trước mắt tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện và tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Từ (đơn vị làm điểm Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở của tỉnh). Phát huy tốt vai trò của các đoàn thể chính trị- xã hội.Thực hiện tốt công tác chăm sóc diện tích lúa và cây trồng vụ đông xuân năm 2021. Đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, tiếp tục khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới; tích cực triển khai kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.Tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa, nhất là việc tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn phải bảo đảm theo quy định và trước các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid- 19. Triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương; công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trật tự an toàn giao thông, trước mắt chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ giao quân năm 2021 với khí thế sôi nổi để ngày giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các đồng chí cán bộ lãnh đạo các phòng, ban; phát huy tinh thần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2021./.

Thu Hương, Đài truyền thanh huyện