Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Gặp mặt đầu xuân Canh Tý năm 2020

Thứ sáu, 31/01/2020 | Đã xem: 353 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 30/01,(tức mùng 6 tết Canh Tý), Huyện ủy, UBND huyện tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 2 khối Huyện ủy, UBND huyện nhân dịp đầu xuân mới, xuân Canh Tý năm 2020. Dự buổi gặp mặt có Đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy,Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và cán bộ công chức viên chức 2 khối Huyện ủy và UBND huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thái Sơn– Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy đã  khái quát tình hình Tết Nguyên đán Canh Tý và giao một số nhiệm vụ trong năm 2020. Trong  dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đã có nhiều hoạt động quan tâm đến đời sống của cán bộ, nhân dân, các gia đình chính sách, hộ nghèo; kịp thời thăm hỏi động viên, tặng quà; chi trả một số chế độ,chính sách về tiền lương, hỗ trợ Tết đối với cán bộ, công chức, người lao động, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo, người tàn tật...được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng trên 18 nghìn xuất quà với tổng trị giá trên 5,8 tỷ đồng, trong đó có 2.715 xuất quà từ nguồn xã hội hóa với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền được tập trung triển khai đẩy mạnh, toàn huyện đã kẻ vẽ được 183 khẩu hiệu tường; chăng treo 303 băng zôn; 27.461 cờ các loại; làm mới nội dung trên 1.000 pa nô và cổng chào; viết 179 tin, bài tuyên truyền với trên 2.000 lượt phát sóng trên hệ thống truyền thanh. Cùng với đó, toàn huyện đã tổ chức 57 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục- thể thao; trong đó UBND huyện tổ chức 01 buổi giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020 vào đêm giao thừa. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm, đẩy mạnh. Đối với  tình hình an ninh trật tự, trong dịp tết nguyên đán, lực lượng công an đã xử lý hành chính 5 vụ, với 18 đối tượng vi phạm, trong đó có 2 vụ, với 4 đối tượng liên quan đến tàng trữ, sử dụng pháo nổ; 2 vụ với 13 đối tượng đánh bạc, 01 vụ với 01 đối tượng vi phạm về môi trường; xử lý 119 trường hợp vi phạm luật giao thông, trong đó có 8 trường hợp vi phạm nồng độ cồn …. Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Đến ngày 30/01/2020 (tức ngày mồng 6 tháng riêng âm lịch ) toàn huyện đã gieo cấy được 68 ha và trồng được 258 ha cây mầu các loại.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí  Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông xuân năm 2020, phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo trồng đã đặt ra và đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất; Tập trung chỉ đạo các xã Yên Đồng, Yên Hưng huy động tối đa các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến hết năm 2020 có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thị trấn Yên Thịnh đạt chuẩn đô thị loại V, huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí nông thôn mới; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương; công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trật tự an toàn giao thông; Hoàn thành nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2020, đảm bảo đủ số lượng tỉnh giao; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức lễ giao quân với khí thế sôi nổi, trang nghiêm; ngày giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc…

Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí  Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 2 khối Huyện ủy, UBND huyện, đồng chí cũng mong muốn các đồng chí cán bộ công chức, viên chức phát huy tinh thần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2020./.

Thu Hương – Đài Truyền thanh huyện