Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần- 2022

Thứ ba, 08/02/2022 | Đã xem: 325 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 07/02/2022, (tức ngày mùng 7/1 âm lịch), Thường trực Huyện ủy tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khối Huyện ủy, UBND huyện nhân dịp đầu xuân.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt các đồng chí Thường trực Huyện uỷ gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc khối Huyện ủy, UBND huyện, đồng chí cũng mong muốn các đồng chí phát huy tinh thần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2022. Cũng tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nêu khái quát một số kết quả nổi bật về tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần- 2022 trên địa bàn huyện đó là: Đối với công tác an sinh xã hội, huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực, kịp thời tổ chức thăm, hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng, nhất là đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng 21,687 suất quà với tổng trị giá gần 7,7 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân; đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không tổ chức hoạt động lễ hội tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán; thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ- CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Đến nay, trên địa bàn huyện đang điều trị 57 ca F0 tại Phòng khám đa khoa khu vực Bút; cách ly tập trung cho 97 trường hợp. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong những ngày tết nguyên đán luôn được đảm bảo, tích cực thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Nhân Dần- 2022. Trên địa bàn huyện xảy ra 01 vụ va chạm giao thông; xử lý 13 trường hợp vi phạm về giao thông, trong đó vi phạm nồng độ cồn là 04 trường hợp: xử lý 01 trường hợp đốt pháo nổ trái phép ở xã Yên Phong; đối với nguồn nhập ngũ năm 2022 được quản lý chặt chẽ, các xã, thị trấn làm tốt công tác tư tưởng, tạo tâm lý thoải mái cho tân binh vui vẻ đón xuân, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc. Đến nay có 230 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ. Công tác sản xuất vụ Đông Xuân năm 2022 được tập trung chỉ đạo, toàn huyện đã gieo cấy được trên 50% diện tích lúa đông xuân.

Ảnh: Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022, trước mắt là tập trung hoàn thành khâu gieo cấy lúa đông xuân đảm bảo trong khung thời vụ, đồng thời tiến hành chăm sóc diện tích lúa và cây trồng vụ đông xuân phát triển thuận lợi; tích cực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương; đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức lễ giao quân năm 2022 với khí thế sôi nổi để ngày giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ trong huyện.

Tác giả:  Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện