Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023

Thứ sáu, 27/01/2023 | Đã xem: 299 | Nhận xét: 10

Sáng 27/1, (tức ngày mùng 6/1 âm lịch), ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Mão, Thường trực Huyện ủy tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị khối Huyện ủy, UBND huyện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, thay mặt các đồng chí Thường trực Huyện uỷ phát biểu chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công chức viên chức, người lao động khối Huyện ủy, UBND huyện, một năm mới an khang, thịnh vượng và chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện nhà triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023. Cũng tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nêu khái quát một số kết quả nổi bật về tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 trên địa bàn huyện cụ thể: Đối với công tác an sinh xã hội, huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực, kịp thời tổ chức thăm, hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng, nhất là đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng trên 19 nghìn suất quà với tổng trị giá hơn 7,2 tỷ đồng cho các đối tượng; trong đó có hơn 2.400 suất quà từ nguồn xã hội hóa với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão; Đặc biệt, trong đêm giao thừa huyện đã tổ chức thành công Đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân và tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân chào đón Xuân Quý Mão 2023 thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện kịp thời, hiệu quả, trong dịp Tết trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Về tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, đã duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu và phòng chống cháy nổ. Nguồn nhập ngũ năm 2023 được quản lý chặt chẽ, các xã làm tốt công tác tư tưởng, tạo tâm lý thoải mái cho tân binh vui vẻ đón xuân, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc. Đến nay có 225 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán được ổn định. Lực lượng Công an đã thường xuyên tuần tra, nắm tình hình, đảm bảo an toàn giao thông, tích cực tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh việc chỉ đạo tổ chức cho nhân dân đón tết Nguyên đán, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân năm 2023. Đến nay toàn huyện đã làm đất đợt 1 được 5.514 ha, đạt 86,4% KH, làm đất lần 2 được 1.100 ha, đạt 17,2% KH, gieo mạ để cấy cho 259,8 ha.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị mỗi cán bộ, công chức viên chức, người lao động cần khẩn trương bắt nhịp ngay với công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Trọng tâm là: tập trung đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông xuân năm 2023, phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo trồng đã đặt ra và đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất, trong đó diện tích gieo cấy lúa hoàn thành xong trước ngày 10/02/2023; Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023 với khí thế sôi nổi, trang nghiêm, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động lễ hội; bảo đảm đúng quy định của pháp luật, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hoá truyền thống của dân tộc, phong tục, tập quán của địa phương và tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2023, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh