Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/07/2024,

Gắn biển và trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ

Thứ sáu, 15/09/2023 | Đã xem: 282 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028​, chiều ngày 15/9, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức gắn biển và trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Huê, đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hưng. Dự Lễ có đồng chí Lê Văn Bình – chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Phạm Trọng Nguyên – Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã Yên Hưng.

 

Lãnh đạo Công đoàn, Ủyy ban MTTQ huyện và địa phương gắn biển và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”.

 

Chị Nguyễn Thị Huê, đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH Sing Young Vina, có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Giò 2, xã Yên Hưng. Với mức thu nhập thấp, Chồng sức khỏe yếu, lại không có việc làm ổn định, có con và mẹ bị ốm đau bệnh. Nhiều năm qua, chị Huê và gia đình phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

 

Để kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị Huê, LĐLĐ huyện đã vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ và động viên gia đình chị xây dựng ngôi nhà mới. Sau 5 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 100m2, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Trong đó, Quỹ an sinh xã hội huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Công Xi măng Long Sơn ủng hộ 60 triệu đồng, cùng nhiều sự hỗ trợ và quà tặng của LĐLĐ huyện và các tổ chức, cá nhân, anh em, gia đình để chị Huê xây nhà “Mái ấm Công đoàn”.

 

 

 

Đồng chí Lê Văn Bình – chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Phạm Trọng Nguyên – Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện tặng quà hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” và chụp ảnh Lưu niệm.

 

Trong quá trình thực hiện xây nhà luôn được sự động viên, thăm hỏi của Lãnh đạo Công đoàn các cấp, hướng dẫn giúp đỡ tận tình các thủ tục để công trình nhà đảm bảo chất lượng cao nhất. Chia sẽ trong buổi gắn biển, đ/c Lê Văn Bình – chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chúc mừng chị và gia đình có căn nhà mới ấm cúng, giải quyết được những vất vả trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đây là nguồn động viên to lớn để bản thân và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn để các gia đình đoàn viên công đoàn có nhà ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, từng bước khắc phục những khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Ngôi nhà của chị Huê được xây dựng cũng là công trình thứ ba, được Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô tổ chức kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Yên Mô lần thứ VI, Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

675987

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 543

Hôm qua : 896