Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các khu, điểm du lịch trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại

Thứ tư, 29/04/2020 | Đã xem: 538 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Văn bản số 282 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, từ ngày 28/4/2020, các khu, điểm du lịch tổ chức đón khách tham quan trở lại.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đi kiểm tra tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đi kiểm tra tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

 

Để kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn đón khách, trong ngày đầu tiên này, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính.

 

Cùng đi có đại diện Văn Phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Du lịch, UBND huyện Hoa Lư, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh.

 

Ghi nhận trong ngày đầu tiên đón khách du lịch trở lại cho thấy, các khu, điểm du lịch đã thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng, chống dịch của UBND tỉnh, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không gian sạch sẽ, thoáng mát.

 

Đoàn công tác kiểm tra tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư.

Đoàn công tác kiểm tra tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư.

 

Tại các bến thuyền như Tràng An, Tam Cốc, lượng khách tối đa trên 1 thuyền không quá 4 người. Các khu, điểm du lịch cũng đã chủ động kẻ các vạch để đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các du khách, đồng thời bố trí nước rửa tay, khẩu trang đầy đủ; có lực lượng để đo thân nhiệt, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh…

 

Tại các điểm kiểm tra, sau khi nghe các đơn vị, doanh nghiệp báo cáo tình hình tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, giải pháp bảo vệ cơ sở vật chất, giữ chân người lao động trong những ngày tạm ngưng hoạt động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc chia sẻ những khó khăn, đồng thời đánh giá cao ý thức, trách nhiệm của các đơn vị du lịch trong việc chung tay cùng cả nước, cả tỉnh phòng, chống dịch.

 

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch núi chùa Bái Đính.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch núi chùa Bái Đính.

 

Trên tinh thần tạo điều kiện cho ngành du lịch hoạt động trở lại, tạo công ăn việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và du khách, để Ninh Bình luôn là điểm đến an toàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

 

Các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân lực sẵn sàng đón và phục vụ tốt khách du lịch ngay từ ngày đầu mở cửa trở lại.

 

Thường xuyên phun thuốc khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế; đảm bảo khoảng cách hợp lý, an toàn khi tiếp xúc; tập huấn, hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng dịch cho đội ngũ nhân viên, trang bị đầy đủ các dụng cụ phòng hộ (áo, mũ, găng tay, khẩu trang). Đo thân nhiệt và theo dõi tình trạng sức khỏe đối với khách đến tham quan, lưu trú.

 

Lập đường dây nóng, đội phản ứng nhanh xử lý sự cố, bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi cần thiết để hỗ trợ khách, kịp thời thông báo và phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nếu có trường hợp người lao động và khách du lịch nghi ngờ mắc bệnh do vi rút SARS-COV-2. Các cơ quan chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, xử lý nghiêm, đóng cửa các cơ sở, từ chối phục vụ các du khách cố tình vi phạm các quy định về phòng dịch.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581429

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 222

Hôm qua : 507