Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, khóa XIV

Thứ hai, 18/05/2020 | Đã xem: 612 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 17/5, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức hội nghị trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV và bầu Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Ban Công tác đại biểu ủy ban Thường vụ Quốc hội tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy được bầu làm Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh. Ảnh: Đức Lam

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Ban Công tác đại biểu ủy ban Thường vụ Quốc hội tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy được bầu làm Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh. Ảnh: Đức Lam

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có các vị trong Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ đại biểu và đoàn ĐBQH từ sau kỳ họp thứ tám đến kỳ họp thứ chín. Theo đó, đoàn ĐBQH tỉnh đã thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật; công tác tiếp xúc cử tri và trả lời kiến nghị cử tri; giám sát, khảo sát; công tác tiếp công dân, xử lý, đôn đốc, giám sát đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

 

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ chín, trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19, đoàn đã sớm ban hành văn bản gửi ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị chỉ đạo MTTQ các cấp tập hợp ý kiến kiến nghị cử tri; văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị tập hợp khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật để kiến nghị với các cơ quan trung ương. Khi dịch bệnh đã được kiểm soát, đoàn đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn thuộc khu vực biên phòng huyện Kim Sơn gắn với việc lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam.

 

Cùng với đó, đoàn đã tích cực đề nghị các cơ quan chức năng trả lời kiến nghị của cử tri. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ tám gửi các bộ, ngành Trung ương đến nay đều đã nhận được trả lời; các ý kiến trả lời đều được đăng tải trên Báo Ninh Bình, Đài PT&TH tỉnh; đồng thời, trong các buổi tiếp xúc cử tri, đoàn cũng đã thông báo trực tiếp tại các hội nghị để cử tri và nhân dân được biết.

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành quy trình bầu chức danh Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV. Theo đó, thực hiện các văn bản của Trung ương về công tác cán bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình khóa XIV đã được điều động, phân công giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã được điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Căn cứ các quy định của pháp luật và để đảm bảo hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh đáp ứng yêu cầu, đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành bầu chức danh Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã trúng cử chức danh Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV với 100% số phiếu tán thành.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà được tín nhiệm bầu giữ chức danh Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV. Đồng thời tin tưởng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà sẽ phát huy tài năng, tâm huyết, trí tuệ, cùng với các thành viên trong đoàn tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của đoàn ĐQBH tỉnh Ninh Bình, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội trên nhiều lĩnh vực, thể hiện được vai trò là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, giữa Quốc hội và cử tri.

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thanh cũng cảm ơn sự tin tưởng của cử tri tỉnh Ninh Bình, sự quan tâm của các cơ quan hữu quan của Quốc hội, của tỉnh Ninh Bình, sự cộng đồng trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội đã tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí hoàn thành nhiệm vụ với cương vị là Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ xúc động, trân trọng cảm ơn các vị trong đoàn ĐBQH tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng đoàn. Khẳng định những kết quả của Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho đây là tiền đề quan trọng nhưng cũng là trọng trách nặng nề đòi hỏi người đứng đầu cơ quan cũng như mỗi đại biểu Quốc hội phải không ngừng đổi mới phương thức hoạt động để tiếp nối và phát huy truyền thống, thành quả mà đoàn ĐBQH tỉnh đã đạt được.

 

Trên cương vị mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh hứa sẽ cùng các thành viên trong đoàn tiếp tục nỗ lực hơn nữa, chủ động sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Thanh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm để đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552213

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 173

Hôm qua : 679