Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam

Thứ ba, 18/02/2020 | Đã xem: 442 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 18/2, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Hồi giáo Iran do Ngài Saleh Adibi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran làm Trưởng đoàn về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Iran.

Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư; Du lịch, Công thương và Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, Ngài đại sứ Saleh Adibi cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà đồng chí Chủ tịch tỉnh Ninh Bình dành cho đoàn và cho biết đây là lần thứ 7 được về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Ngài Đại sứ đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu của đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng đã đạt được trong thời gian qua đồng thời giới thiệu một số nét khái quát về lịch sử đất nước, con người Iran. Với mối quan hệ truyền thống tốt đẹp sẵn có giữa 2 nước, Đại sứ mong muốn trong thời gian tới sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nghĩa giữa các tỉnh, thành phố của Iran với tỉnh Ninh Bình, nhất là trong các lĩnh vực: du lịch, nông nghiệp công nghệ cao…

Đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn tại tỉnh. Đồng chí khẳng định 2 dân tộc Việt Nam và Iran đều có một truyền thống lịch sử quý báu lâu đời đó là truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, đất nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin khái quát với đoàn về điều kiện địa lý, tự nhiên, lịch sử và những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình; trong đó nhấn mạnh phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, bên cạnh đó, ưu tiên tập trung phát triển các ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và phụ trợ ô tô, công nghiệp điện tử, nông nghiệp công nghệ cao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác.

Hiện nay, Ninh Bình đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa với nhiều tỉnh, thành phố của các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Ai Cập…

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cảm ơn những tình cảm tốt đẹp ngài Đại sứ dành cho tỉnh Ninh Bình, mong muốn Đại sứ quán Iran sẽ là cầu nối để Ninh Bình kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa các địa phương có những nét tương đồng với tỉnh trong thời gian tới.

Đồng thời thông qua ngài Đại sứ, thông tin về tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh sẽ được quảng bá, giới thiệu đến các nhà đầu tư, các địa phương của nước bạn, mở ra cơ hội nghiên cứu, hợp tác, đầu tư, trao đổi kinh nghiệm giữa 2 bên.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã mời đoàn đi thăm quan một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467628

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 536

Hôm qua : 601