Hôm nay, Thứ năm ngày 13/06/2024,

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Yên Mô

Thứ năm, 16/05/2024 | Đã xem: 223 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 16/5, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) tại huyện Yên Mô. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương có liên quan.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại thành phố Ninh Bình và huyện Yên Mô

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc và đoàn kiểm tra tại huyện Yên Mô.

 

* Tại huyện Yên Mô, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã đi kiểm tra tuyến đê hữu sông Ghềnh đoạn từ cống Đầm Khánh, xã Yên Thắng đến cầu Liên Trì, xã Yên Hòa và kiểm tra Trạm bơm Yên Lâm. Theo dó, tuyến đê hữu sông Ghềnh có cao trình thấp, mặt gồ ghề, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân cũng như nhiệm vụ phòng, chống lụt bão; một số vị trí dòng chảy áp sát chân đê gây xói lở. Về lâu dài cần hoàn thiện mặt cắt và cứng hóa mặt đê, kè lát mái một số vị trí sạt lở nghiêm trọng, nâng cấp 2 cống trên đê.

 

Trạm bơm Yên Lâm có nhiệm vụ tưới tiêu cho 200 ha đất màu, đất lúa vàn cao của 2 xã Yên Lâm và Yên Mạc. Tuy nhiên, do được xây dựng từ năm 1979 nên Trạm bơm đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên bị hỏng hóc, công suất tưới tiêu thấp, cần được đầu tư nâng cấp đảm bảo yêu cầu về phòng, chống thiên tai.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại thành phố Ninh Bình và huyện Yên Mô

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Yên Mô.

 

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo huyện Yên Mô báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống thiên tai. Đồng chí cũng lưu ý, đặc thù các kênh, các sông của huyện Yên Mô đều có mặt cắt nhỏ, dòng chảy không thường xuyên nên huyện cần đặc biệt quan tâm đến việc khơi thông dòng chảy để chống úng cho các khu dân cư và phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, các chủ đầu tư phối hợp với nhà thầu đảm bảo an toàn cho các công trình đang thi công trong mùa mưa bão.

 

Đồng chí yêu cầu huyện cần rà soát lại các trọng điểm, xung yếu, trên cơ sở đó tính toán phương án đầu tư hợp lý theo từng giai đoạn, trước mắt chuẩn bị tốt công tác "4 tại chỗ" để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão. Tăng cường tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho cán bộ và nhân dân.

 

Đối với những kiến nghị của huyện liên quan đến việc đầu tư nâng cấp một số trạm bơm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành có liên quan nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh có phương án đầu tư hiệu quả, đáp ứng yêu cầu các công trình đa mục tiêu, bền vững, tạo động lực cho phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo tiêu chí của huyện NTM nâng cao.

 

Trích nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

644813

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 780

Hôm qua : 641