Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các công trình phòng chống thiên tai, công tác phòng chống dịch Covid -19 và thăm một số mô hình nông nghiệp tại huyện Hoa Lư

Thứ hai, 24/02/2020 | Đã xem: 440 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 24/2, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các công trình phòng chống thiên tai, công tác phòng chống dịch Covid -19 và thăm một số mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện Hoa Lư. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành: Nông nghiệp & PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Y tế, Công thương, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại đê hữu vạc xã Ninh An (Hoa Lư).

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã đến kiểm tra hiện trạng tuyến đê Hữu Vạc thuộc địa bàn xã Ninh An (Hoa Lư). Đây là tuyến đê có chiều dài khoảng 3,53 km, cao trình hiện tại là 3,2 m thấp không đảm bảo cho chống lũ; mùa mưa bão năm 2017, nước lũ trên sông Vạc đã tràn qua. Huyện Hoa Lư đề nghị cho nâng cao trình lên 3,6 m; đồng thời đổ bê tông mặt đê đảm bảo sự vững chắc trong chống lũ và giao thông đi lại của nhân dân. Đến kiểm tra tại tuyến đê Đông Triều-Vạn Lê có chiều dài 3,2 km, cốt đê đã đủ cao trình; huyện Hoa Lư đề nghị cho đổ bê tông bê mặt đê, tạo đường giao thông đi lại cho nhân dân trong vùng.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại bến thuyền Tam Cốc, Ban Quản lý khu du lịch cho biết: Lượng khách đến khu du lịch giảm 80% so với cùng kỳ. Ban Quản lý khu du lịch đã thực hiện nghiêm quy trình, quy định về công tác phòng chống dịch: Thường xuyên tuyên truyền trên loa công cộng; có băng rôn, bảng hướng dẫn du khách thực hiện quy trình quy định trong phòng chống dịch; vệ sinh nhà cửa, dụng cụ, trang thiết bị; khách đến tham quan trước khi xuống thuyền đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại vùng trồng Sen mới (cạnh khu du lịch hang Múa).

Đến thăm mô hình trồng sen Nhật tại khu du lịch hang Múa. Năm nay huyện Hoa Lư đã phối hợp với doanh nghiệp và các nhà khoa học đưa giống sen Nhật Bách Diệp (7 màu) và sen Nhật nghìn cánh vào trồng trên diện tích 3 ha (ngay cạnh khu du lịch hang Múa) nhằm phục vụ du khách chiêm ngưỡng, đồng thời thu hoạch hoa và đài.

Theo ý kiến của các nhà khoa học đồng đất Ninh Bình phù hợp cho trồng sen với nhiều ruộng trũng, đầm lầy; môi trường lại ít bị ô nhiễm và mong muốn xây dựng Ninh Bình thành vùng trồng sen, tạo ra sản phẩm mới cho ngành du lịch, về lâu dài phát triển thành một trung tâm nghiên cứu sen.

 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid -19 tại bến thuyền Tam Cốc

Tại các điểm đến kiểm tra và tham quan, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến: Đối với tuyến đê Hữu Vạc, đồng ý về chủ trương của huyện, cho lập dự án và bố trí từ nguồn vốn xử lý cấp bách năm 2020. Đối với tuyến đê Vạn Lê-Đồng Triều, đồng ý về chủ trương, lập dự án và bố trí vào nguồn vốn trung hạn.

Về công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại bến thuyền Tam Cốc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng trong công tác phòng chống dịch của Ban Quản lý khu du lịch, đồng thời yêu cầu ngành Y tế giám sát, kiểm tra, hướng dẫn bổ sung những vấn đề còn thiếu (hướng dẫn phòng chống dịch bằng tiếng Anh) và không được chủ quan, coi thường.

Với mô hình trồng sen Nhật tại khu du lịch hang Múa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp và nhằm tạo ra sản phẩm mới trong ngành du lịch và tăng thu nhập cho người dân. Ngành Nông nghiệp xây dựng mô hình đưa vào chương trình hỗ trợ theo Nghị quyết 39 của HĐND tỉnh.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552209

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 169

Hôm qua : 679