Hôm nay, Chủ nhật ngày 01/10/2023,

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất, công tác phòng chống lụt bão và dịch bệnh Covid-19 tại huyện Yên Khánh và Yên Mô

Thứ sáu, 28/02/2020 | Đã xem: 502 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 27/2, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, công tác phòng chống lụt bão, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Yên Khánh và Yên Mô. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Yên Khánh, Yên Mô.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra sản xuất tại xã Khánh Cư.

Tại huyện Yên Khánh, đoàn kiểm tra tình hình sản xuất, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Nhà máy kính nổi Tràng An, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền Ninh Bình (KCN Khánh Phú). Đây là những đơn vị có hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm lao động, với mức thu nhập bình quân từ 7-11 triệu đồng/người/tháng. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của các doanh nghiệp, mong muốn thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát triển theo hướng hiện đại hóa, nâng cao sản lượng, quan tâm hơn nữa tới đời sống người lao động.

Cùng với đó, các đơn vị cần quan tâm, gắn việc sản xuất, kinh doanh với đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đặc biệt là Nhà máy kính nổi Tràng An, cần chú ý đến môi trường sản xuất, đầu tư, nâng cấp hệ thống xử lý chất thải, khí thải, nước thải, bụi không khí... đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng theo quy định. Mong muốn, mặc dù bị ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh, nhưng các đơn vị, doanh nghiệp cần nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra trong năm 2020, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến sự phát triển của doanh nghiệp, đời sống người lao động...

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị doanh nghiệp không được chủ quan, lơ là, cần tiếp tục tuyên truyền, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh. Trong đó, đối với những đơn vị có người lao động đi, đến từ vùng có dịch cần thực hiện tốt việc cách ly, kiểm tra, theo dõi và tích cực tuyên truyền cho người lao động thường xuyên sử dụng khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn để phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất và phòng chống dịch Covid- 19 tại Nhà máy kính nổi Tràng An.

Tiếp đó, đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Khánh. Vụ đông xuân năm 2019-2020, toàn huyện gieo trồng được trên 8.247ha, đạt 99,8% diện tích kế hoạch, việc gieo cấy đã hoàn thành vào ngày 11/2. Các giống lúa được đưa vào sản xuất là những giống lúa thuần chất lượng cao như LT2, Đài Thơm 8, Thiên Ưu và Nếp thơm các loại. Riêng xã Khánh Nhạc và xã Khánh Trung đã thực hiện việc cấy lúa bằng máy, đạt 166 ha, góp phần giúp giảm công lao động, giảm chi phí sản xuất và tăng hiệu quả canh tác. Hiện nông dân Yên Khánh đang chuyển sang giai đoạn chăm sóc và tỉa dặm cho lúa đông xuân.

 

Đoàn cũng đã kiểm tra một số công trình phòng chống lụt bão trọng điểm, cần được xử lý đột xuất, cấp bách trên địa bàn huyện Yên Khánh. Đó là công trình đê tả sông Vạc, xã Khánh Hồng, hiện công trình đang diễn ra tình trạng sạt lở mái đê, mặt đê trũng, thấp, chưa được kiên cố hóa, nhiều chỗ bị thẩm lậu qua thân đê và đê hữu sông Mới, thuộc thị trấn Yên Ninh, là tuyến đê xây dựng đã lâu, chịu áp lực do tàu thuyền qua lại, làm xói lở mái đê, thân đê, dẫn đến sự cố nứt mặt đê... Để đảm bảo nhiệm vụ phòng, chống lụt bão năm 2020 và những năm tiếp theo, việc xử lý sạt lở và sửa chữa, nâng cấp các công trình trên là rất cần thiết và cấp bách.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh kiểm tra Trạm bơm xã Yên Phong (Yên Mô).

Tại huyện Yên Mô, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và đoàn công tác đến khảo sát Trạm bơm Yên Phong, xã Yên Phong, huyện Yên Mô. Đây là trạm bơm được đưa vào hoạt động từ năm 1970, cung ứng nước tưới cho 350 ha lúa của hai xã Yên Phong và Yên Từ. Tuy nhiên, do xây dựng đã lâu, tới nay, trạm bơm đã xuống cấp, máy móc lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu phục vụ sản xuất cũng như chủ động tưới khi thời tiết hạn hán và tiêu úng khi gặp mưa lũ.

Đoàn cũng đã tới kiểm tra đê Hữu sông Trinh Nữ, thuộc địa phận xã Yên Hòa, hiện đang bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, hàng năm, huyện thường xuyên phải chống tràn, hoành triệt, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp.

Qua kiểm tra thực tế tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tình hình sản xuất nông nghiệp, các công trình đê điều phòng chống lụt bão, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, địa phương và giao cho các sở, ngành liên quan tổng hợp, xem xét, báo cáo tỉnh để sớm có kế hoạch sửa chữa, bổ sung kịp thời, đảm bảo an toàn cho sản xuất và cuộc sống người dân trên địa bàn.

Nguồn:baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

472524

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 83

Hôm qua : 476