Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/07/2024,

Thứ sáu, 26/07/2024 | Đã xem: 9 | Nhận xét: 0

Sáng 26/7, Đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình kính viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình kính viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: CTV

Tham gia đoàn có đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình kính viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn kính viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình kính viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình kính viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình đã thành kính dâng hương, dâng hoa, bày tỏ sự xúc động, tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã có công lao to lớn, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình kính viếng".

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình kính viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình chia sẻ nỗi đau thương, mất mát cùng gia quyến đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình cũng chia sẻ nỗi đau thương, mất mát to lớn này cùng gia quyến đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn đã thành kính, trân trọng ghi Sổ tang: Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhà lý luận xuất sắc, một nhân cách lớn, cả cuộc đời vì Đảng, vì Nước, vì Dân!

Tấm gương đạo đức sáng ngời, di sản lý luận đồ sộ, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tài sản quý báu của Đảng ta, Dân tộc ta, Nhân dân ta.

Trước anh linh Đồng chí, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình xin hứa sẽ nỗ lực quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, phấn đấu đến năm 2035 là thành phố trực thuộc Trung ương với đặc trưng đô thị di sản thiên niên kỷ, xứng tầm với Cố đô ngàn năm văn hiến, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình kính viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thành kính, trân trọng ghi Sổ tang. Ảnh: Trí Dũng

Thực hiện nghi thức Quốc tang và để tỏ lòng tôn kính, tưởng nhớ, tiếc thương của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Ninh Bình đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ nhiều ngày qua các địa phương, cơ quan, đơn vị , người dân ở Ninh Bình đã treo cờ rủ tại trụ sở làm việc, nhà văn hóa thôn, tổ dân phố, nhà riêng...; không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong 2 ngày 25-26/7/2024.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn