Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất tại huyện

Thứ ba, 27/10/2020 | Đã xem: 489 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 27/10, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Quang Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm của một số doanh nghiệp; tình hình giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, sản xuất vụ đông và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021 của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, của huyện.

Đoàn kiểm tra thực tế tại Cụm công nghiệp Khánh Thượng

Tại Cụm công nghiệp Khánh Thượng, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo công ty báo cáo tình hình sản xuất và kinh doanh. Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid- 19 song Cụm công nghiệp Khánh Thượng do Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Bảo Minh- Khánh Hồng làm chủ đầu tư đã hình thành được cụm công nghiệp mẫu mực, theo các tiêu chí của tỉnh và  xúc tiến được 46 triệu USD nguồn vốn trực tiếp nước ngoài, với 3 nhà đầu tư vào sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực đúng định hướng thu hút đầu tư của tỉnh là công  nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch mang lại số thu ngân sách lớn. Công ty đã thực hiện nghiêm các chế độ báo cáo, tài chính thuế đặc biệt là đã hoàn thiện được tới 95% hạ tầng cụm công nghiệp theo hướng công viên công nghiệp, đồng bộ, hiện đại, phát triển bền vững. Mục tiêu  của công ty đặt ra trong những tháng cuối năm 2020 và năm 2021, công ty phấn đấu lấp đầy diện tích còn lại, tiếp tục hỗ trợ xúc tiến các nguồn vốn FDI vào thuê đất để khắc phục sự chậm trễ của dịch Covid- 19...

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH giày da Athena Việt Nam tại xã Yên Lâm

Đoàn đã đến thăm Công ty TNHH giày da Athena Việt Nam tại xã Yên Lâm. Từ đầu năm đến nay, cũng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn đơn hàng không ổn định, song công ty vẫn duy trì sản xuất ổn định với sản lượng đạt khoảng 95% kế hoạch năm, doanh thu đạt khoảng 6 triệu USD. Quan tâm hỗ trợ các chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, công ty sẽ phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch và dự kiến trong năm 2021 sẽ phát triển thêm từ 30- 40% sản lượng. Tuy nhiên khó khăn nhất của công ty đó là nguồn lao động, từ nay cho đến tháng 8/2021, công ty có thể thiếu đến 3.000 lao động.

 

Tiếp đó, đoàn công tác của tỉnh đã nghe đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đầu năm 2020 và công tác xây dựng kế hoạch phát triển KTXH năm 2021 của huyện. Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song tình hình kinh tế- xã hội của huyện vẫn đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp 9 tháng đầu năm được mùa cả về năng suất, sản lượng. Trong đó vụ đông xuân năng suất ước đạt 76,91 tạ/ha; vụ mùa 55,6 tạ/ha. Toàn huyện đã tích cực chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng có năng suất, chất lượng phù hợp với điều kiện của địa phương, đã có 65 ha mô hình canh tác 4vụ/năm, chuyển đổi thêm được 40 ha  đất trồng lúa kém hiệu quả sang các mô hình canh tác mới nâng tổng số chuyển đổi của toàn huyện lên 820ha... Giá trị sản xuất Công nghiệp- TTCN 9 tháng đầu năm ước đạt 854 tỷ đồng, đạt 63,2% kế hoạch. Sản xuất vụ đông đã trồng được hơn 1.170 ha, đạt 73,5% kế hoạch, trong khung thời vụ tốt nhất. Về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021, huyện chủ trương tiếp tục vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, tăng cường đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, giao đất, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn  và đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây vụ đông trà muộn. Huyện cũng đề nghị UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ cho diện tích cây vụ đông bị thiệt hại từ 30- 70% diện tích, hỗ trợ kinh phí mua giống khoai tây, hạt giống rau trồng vụ đông 2020, chỉ đạo phối hợp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước để các dự án do UBND tỉnh quyết định đầu tư sớm được triển khai thực hiện. 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Ngọc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc đánh giá đúng thực trạng, tình hình sản xuất kinh doanh là cơ sở để xây dựng kế hoạch và các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đảm bảo sát thực tiễn, có tính khả thi cao, do đó huyện cần coi trọng xây dựng các chính sách xuất phát từ thực tiễn. Các chỉ tiêu trong năm cơ bản đã tiếp cận được với mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trên cơ sở tháo gỡ kịp thời các khó khăn, kiến nghị, đồng chí đề nghị một số sở ban ngành liên quan nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh xem xét quyết định chính sách hỗ trợ cây vụ đông đạt được 90% mức độ tăng trưởng; về thu ngân sách cần cân đối ngân sách để đạt chỉ tiêu thu; giá trị sản xuất công nghiệp, NTM phải được đảm bảo đúng tiến độ...  

 

Đối với Cụm  công nghiệp Khánh Thượng, Công ty TNHH giày Athena Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của 2 công ty duy trì đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh, việc làm thu nhập cho người lao động. Đồng chí đánh giá cao quyết tâm của hai công ty khi phấn đấu tăng sản lượng và tìm được thị trường. Đồng thời Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cụm công nghiệp Khánh Thượng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các dịch vụ hạ tầng theo quy định của Nhà nước để đảm bảo sử dụng tốt nhất, đồng bộ nhất. Đẩy mạnh thu hút các đầu tư để lấp đầy 5% còn lại. Tỉnh sẽ đẩy nhanh giải quyết các thủ tục, đảm bảo quản lý hoạt động một cách toàn diện các nhà máy trong cụm công nghiệp. Công tác tập trung đầu tư của doanh  nghiệp khi được chấp thuận đảm bảo tiến độ, kết cấu hạ tầng đồng bộ, năng lực nhà đầu tư kết cấu hạ tầng đó chính là khả năng thu hút đầu tư với 3 dự án tổng  mức đầu tư đáp ứng được mục đích yêu cầu, loại hình đầu tư của tỉnh, trách nhiệm của nhà đầu tư... Đối với Công ty TNHH giày Athena Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp để có nhiều đơn hàng đảm bảo tăng trưởng như kế hoạch đề ra. Để giải quyết khó khăn thì công ty thực hiện tốt hơn công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm để thu hút họ gắn bó với công ty. Đẩy mạnh xuất khẩu, tháo gỡ  khó khăn của công ty đặc biệt là chính quyền địa phương quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền đến người lao động tiếp tục đăng ký tham gia thi tuyển tại công ty. Theo đó, công ty cũng quan tâm tích cực công tác tuyên truyền, giới thiệu việc làm, cấp phép cho người lao động nước ngoài được quay trở lại làm việc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Tin tưởng trong thời gian tới, công ty có nhiều thành công mở rộng sản xuất, giải quyết việc làm, phát triển của tỉnh, của huyện./.

Thu Hương- Đài truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581451

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 244

Hôm qua : 507