Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Đoàn công tác của Báo Nhân Dân làm việc với huyện

Thứ hai, 30/11/2020 | Đã xem: 651 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 30/11, đoàn công tác của Báo Nhân dân do đồng chí Vũ Mai Hoàng, Vụ trưởng, Trưởng ban Nhân dân cuối tuần, Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện về công tác tổ chức bộ máy cán bộ và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp sau đại hội. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe lãnh đạo huyện trao đổi, làm rõ nội dung liên quan đến công tác tổ chức bộ máy, cán bộ; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Theo đó, sau đại hội, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong đó có công tác bố trí cán bộ, ổn định tổ chức. Đối với cấp cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy đã  ban hành quyết định chuẩn y cấp ủy và các chức danh chủ chốt ở cơ sở, nhiệm kỳ 2020- 2025 bảo đảm kịp thời, đúng quy định. Chỉ đạo bố trí, sắp xếp, phân công cấp ủy viên khóa mới đảm bảo đúng quy định, theo phương án đã được phê duyệt trước đại hội. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét, phê chuẩn kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, chức danh Bí thư,  Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã tiến hành phân công nhiệm vụ các đồng chí Phó Bí thư, Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện đảm bảo kịp thời, theo đúng Đề án công tác nhân sự cấp trên đã phê duyệt. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn chức danh lãnh đạo, quản lý của các đơn vị. Bên cạnh việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo các đơn vị, huyện đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phương án tự chủ của một số đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; đồng sắp sếp chỉ đạo sáp nhập Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao với Đài Truyền thanh, sáp nhập Trường Tiểu học Yên Hưng với Trường THCS Yên Hưng.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tiếp và làm việc với đoàn

Có thể nói, với tinh thần chủ động, khẩn trương, việc sắp xếp, bố trí, phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên khóa mới sau đại hội Đảng các cấp nhằm sớm ổn định bộ máy cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở, bước đầu đã phát huy được sức mạnh trí tuệ tập thể và năng lực, sở trưởng công tác của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Bên cạnh đó, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu của huyện; các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc tập trung xây dựng kế hoạch quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội. Kết quả, toàn huyện có 59/59 đảng bộ, chi bộ trực thuộc với 7.377 đại biểu tham gia học tập, đạt tỉ lệ trên 97 %. Trong đó Hội nghị cấp huyện, đạt 100% đại biểu tham gia họctập; Hội nghị cấp đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, đạt tỷ lệ 95,8 %...

Đối với việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII; Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 09- KH/HU, ngày 12/11/2020 về tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết và viết bài thu hoạch sau khi học tập Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Điểm mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ 2020- 2025 là đảm bảo kịp thời, rõ ràng hơn.

Tiếp đó, đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Yên Thịnh về việc sắp xếp, tổ chức cán bộ sau đại hội. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy thị trấn đã chỉ đạo 24/24 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 và tổ chức thành công Đại hội Đảng ủy thị trấn, nhiệm kỳ 2020- 2025. Sau Đại hội đã xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho cán bộ với phương châm rõ người, rõ việc và rõ trách nhiệm cá nhân.

Với tinh thần chủ động, linh hoạt, đến nay bộ máy cấp ủy, chính quyền thị trấn được sắp xếp hợp lý, đảm bảo đúng quy định và yêu cầu, thể hiện sức mạnh trí tuệ của tập thể và phát huy được năng lực, sở trường của từng cán bộ, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thị trấn Yên Thịnh chở thành đô thị loại V./.

Thu Hương, Đài Truyền thanh huyện.