Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Thắng, Yên Đồng, Khánh Dương và xã Khánh Thượng năm 2019

Thứ năm, 01/08/2019 | Đã xem: 477 | Nhận xét: 10

Ngày 31/7/2019, Ủy ban nhân huyện đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã Yên Thắng, Yên Đồng, Khánh Dương, Khánh Thượng. Về dự và chỉ đạo các xã diễn tập có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; đại biểu các cơ quan của Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập.

Các đại biểu dự hội nghị diễn tập phòng thủ

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã Yên Thắng, Yên Đồng, Khánh Dương, Khánh Thượng năm 2019 gồm 3 giai đoạn, 4 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ; trong đó có nội dung thực binh lực lượng dân quân cơ động xã Yên Thắng phối hợp với lực lượng dân quân cơ động xã Khánh Dương, Khánh Thượng tiến công địch đổ bộ đường không tại khu vực Bái Cao, xã Yên Thắng.

Nội dung diễn tập phù hợp với tình hình địa phương, sát thực tế chiến đấu. Các thành phần tham gia diễn tập ở các xã đã thực hiện nghiêm quy ước, quy định, kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện. Ở các giai đoạn cũng như từng vấn đề huấn luyện, Đảng ủy, HĐND, UBND 4 xã đã bám sát nhiệm vụ tác chiến của địa phương. Đồng thời đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành một cách đồng bộ và phù hợp với tình hình thực tế. Chính quyền các cấp đã bám sát vào nghị quyết lãnh đạo của Đảng để triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ khi chuyển xã vào các trạng thái về quốc phòng, an ninh. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, tác phong công tác của người cán bộ quân sự cơ sở. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.

Ảnh (thực binh): Lực lượng DQCĐ xã Yên Thắng phối hợp với lực lượng DQCĐ xã Khánh Dương, Khánh Thượng tiến công địch đổ bộ đường không tại khu vực Bái Cao, xã Yên Thắng

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực, sự chuẩn bị chu đáo, nội dung diễn tập được các lực lượng triển khai nghiêm túc, bài bản, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phát huy vai trò “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành; các ban, ngành đoàn thể làm công tác tham mưu; cơ quan quân sự, công an làm nòng cốt" trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương. Thông qua diễn tập cụm xã đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền. Đồng thời đã bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, kịp thời bổ sung kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.

Đ/c Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập

Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 22 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2019./.

Mai Ngọc Anh - Ban CHQS huyện