Hôm nay, Thứ ba ngày 23/04/2024,

Đảng ủy thị trấn Yên Thịnh chỉ đạo hoàn thành Đại hội chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ tư, 15/06/2022 | Đã xem: 197 | Nhận xét: 10

Xác định rõ tầm quan trọng của đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2022- 2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy cơ sở; là dịp tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Thực hiện Quy định của Điều Lệ Đảng, các văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Huyện ủy, từ ngày 10/5 đến ngày 02/6/2022 Đảng ủy thị trấn Yên Thịnh đã chỉ đạo 25/25 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.

Tại đại hội các chi bộ đã thực hiện 2 nội dung quan trọng là: Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2022, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ với kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, khoá XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kiểm điểm của chi ủy đã thể hiện tinh thần phê bình và tự phê bình, đánh giá đúng mức kết quả hoạt động của chi ủy và trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là vai trò trách nhiệm của đồng chí bí thư chi bộ. Đại hội các chi bộ cũng đã tập trung thảo luận, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2025, đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc điểm, tình hình của chi bộ, đơn vị. Trọng tâm là việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ Đại hội bầu Ban Chi ủy; bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.

Quá trình diễn ra các đại hội nhìn chung trang trọng, đảm bảo về mặt thời gian, ANTT, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đại hội. Chất lượng báo cáo chính trị, tham luận của đảng viên đều đánh giá khách quan những mặt ưu, nhược điểm trong nhiệm kỳ qua, về kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết. Từ đó, chi bộ định hướng được những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội chi bộ Kim Bảng A

Trong tổng số 25 chi bộ đại hội có 22/25 chi bộ bầu Ban Chi ủy chi bộ, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; có 01 chi bộ là Chi bộ Công an thị trấn không bầu Ban Chi ủy chi bộ chỉ bầu bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; có 02 chi bộ chỉ bầu Bí thư chi bộ là Chi bộ Y tế và Chi bộ Trung Thành. Nhờ chủ động trong công tác quy hoạch, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ nên nhìn chung cấp ủy khóa mới, các đồng chí Bí thư chi bộ, Phó Bí thư chi bộ của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy đều bảo đảm trình độ về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đủ sức gánh vác nhiệm vụ, góp phần cùng toàn thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lã Phú Trung- HUV, Bí thư Đảng ủy cho biết: Để đảm bảo Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022- 2025 thành công tốt đẹp, ngay từ đầu tháng 4/2022, Đảng ủy đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên Ban Chỉ đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết. Các thành viên Ban chỉ đạo đại hội thường xuyên cập nhật tình hình tại các chi bộ, tổ dân phố để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở. Ban Chỉ đạo đã thành lập các tổ công tác hướng dẫn các chi ủy chi bộ xây dựng văn kiện; đặt ra các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới sát với tình hình thực tế của địa phương. Lựa chọn những đồng chí có đủ uy tín, phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị. Đặc biệt là các nhiệm vụ trong phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, phát triển bồi dưỡng đảng viên mới, đảng viên trẻ. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ đàng viên xây dựng Đảng bộ thị trấn Yên Thịnh ngày càng vững mạnh./.

Một số hình ảnh Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Ảnh: Đại hội Đảng bộ Tổ dân phố Bắc Yên

Ảnh: Đại hội Đảng bộ Tổ dân phố Phú Thịnh