Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Thứ tư, 27/11/2019 | Đã xem: 378 | Nhận xét: 10

Ngày 26/11, Đảng uỷ Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2019 và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Việt, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đảng ủy quân sự huyện đã về dự.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện ủy,

Bí Thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo LLVT hoàn thành toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về quốc phòng trên địa bàn; bàn giao 253 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; thực hiện tốt chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Đặc biệt, tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo xã Khánh Dương; Khánh Thượng; Yên Thắng  và Yên Đồng  tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2019;  tổ chức đón nhận 195 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, gắn với tuyên truyền hướng nghiệp. Phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng và các đợt thi đua đột kích, cao điểm gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Qua sơ, tổng kết các đợt thi đua, LLVT huyện có 57 tập thể, 134 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và thống nhất các nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong năm 2020, trong đó tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tổ chức thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Việt, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy Quân sự Huyện đã  ghi nhận và biểu dương những kết quả LLVT huyện đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành chỉ thị, UBND huyện có kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng đòi hỏi phải tập trung cao, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc, có cách làm sáng tạo, đổi mới. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tập trung chỉ đạo thực hiện đúng quy định, chặt chẽ việc giải quyết tồn sót theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, chủ động nắm chắc tình hình, nhất là các hoạt động chống phá của các thế lực phản động, kịp thời xử lý các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp diễn ra Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời chỉ đạo hoàn thành tốt đại hội chi bộ và đại hội đảng bộ quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiếp tục  nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các hoạt động của lực lượng vũ trang; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo đảm hậu cần, tài chính, vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ của LLVT huyện, thường xuyên quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đơn vị...

Thu Hương – Đài truyền thanh huyện