Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Đảng ủy Quân sự huyện họp thống nhất ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ năm, 06/06/2024 | Đã xem: 102 | Nhận xét: 0

Chiều ngày 06/6, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, thống nhất chủ chương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Đinh Công Lưu- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí Đảng ủy viên Quân sự huyện.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; triển khai học tập các chuyên đề giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Đồng thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng, đúng luật; tổ chức ngày hội tòng quân và tết chồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ có ý nghĩa thiết thực. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền; công tác giáo dục chính trị, giáo dục tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các đối tượng; chỉ đạo phối hợp tuyên truyền kết quả hoạt động của LLVT, tuyên truyền định hướng, thống nhất nhận thức, hành động cho LLVT huyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT, học sinh, sinh viên do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đoạt giải Ba. Chỉ đạo duy trì nghiêm nền nếp sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện; tổ chức luyện tập thường xuyên các phương án sẵn sàng chiến đấu; huấn luyện đúng kế hoạch cho các đối tượng đáp ứng được yêu cầu khi có tình huống xảy ra. Chủ động phối hợp với công an thực hiện, thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn không để bị động bất ngờ. Tham gia Hội thi bắn súng quân dụng và Thể dục thể thao quốc phòng do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đoạt giải Nhì toàn đoàn. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật bảo đảm kịp thời cho các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện.

Ảnh: Các đại biểu đã thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí cao dự thảo nghị quyết và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tổ chức thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Trường Sơn- Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đó là: Đảng ủy quân sự huyện tập trung tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện qau tâm chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Tham mưu cho UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nội dung tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Lãnh đạo tổ chức tốt nội dung huấn luyện cho các đối tượng, thường xuyên duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống lụt bão, tìm kiếm, cứu nạn. Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, bảo đảm an toàn mọi mặt. Chỉ đạo thành công diễn tập chỉ huy cơ quan một bên, một cấp trên bản đồ và ngoài thực địa có một phần thực binh. Chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác dân vận; duy trì chấp hành nghiêm các quy định về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; phối hợp xét duyệt chặt chẽ tiêu chuẩn chính trị thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2025. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần, tài chính, vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ của LLVT huyện, đặc biệt là nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, quan tâm nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Phối hợp với UBKT Huyện ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra Ban Thường vụ Đảng ủy xã Yên Nhân và thị trấn Yên Thịnh về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và chính sách hậu phương quân đội.

Ảnh: Bùi Thúy– Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.