Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Đảng bộ xã Yên Hòa lãnh đạo phát triển kinh tế

Thứ hai, 03/02/2020 | Đã xem: 380 | Nhận xét: 10

Đảng bộ xã Yên Hòa hiện có 359 đảng viên, sinh hoạt ở 15 chi bộ thôn xóm, cơ quan trường học, trạm y tế. Trong thời gian qua, cùng với việc tập trung cho công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Là xã thuần nông, để nâng cao thu nhập cho người dân, Đảng bộ xã Yên Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể chính trị, các chi bộ tuyên truyền, vận động nhân dân từng bước thay đổi cách nghĩ, cách làm trong sản xuất nông nghiệp, đưa các giống cây trồng , vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Đặc biệt, thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xã Yên Hòa đã quy hoạch vùng sản xuất, vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi vùng diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả, chăn nuôi tổng hợp. Nhờ mạnh dạn chuyển đổi từ vùng ruộng trũng sang mô hình phát triển lúa – cá và ao nổi, cùng với việc tích cực chuyển đổi cớ cấu mùa vụ, cơ cấu giống lúa, góp phần nâng cao giá trị thu nhập bình quân 1ha canh tác đạt 143 triệu đồngha/năm, bình quân thu nhập đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm; CN- TTCN và dịch vụ được duy trì. Đến nay xã có trên 3000 người đi làm việc tại tại các công ty, doanh nghiệp và xuất khẩu lao động ở nước ngoài, giá trị thu từ ngành nghề TTCN và dịch vụ năm 2019 đạt 382 tỷ đồng. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Xã luôn giữ vững đơn vị, cơ quan văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh. Số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt trên 90%, vượt 1,5% so với KH đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,0%.

Mô hình nuôi cá trạch sụn xã Yên Hòa mang lại hiệu quả kinh tế cao

Với công tác lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Năm 2019, công tác lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị đã được Đảng bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên; hệ thống chính trị được củng cố, ngày càng vững mạnh. Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ xã quan tâm, đẩy mạnh. Trong năm 2019, Yên Hòa đã giới thiệu, bồi dưỡng 7 quần chúng ưu tú tham gia nhận thức về Đảng, tổ chức xét và đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy kết nạp 11 đồng chí đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu. Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Có thể nói, những kết quả đạt được là tiền đề, cơ sở quan trọng để Đảng bộ và nhân dân xã Yên Hòa tiếp tục thực hiện, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2020), mừng xuân Canh Tý- 2020. Đặc biệt là tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp./.

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện