Hôm nay, Thứ hai ngày 15/08/2022,

Đại hội Thi đua yêu nước huyện Yên Mô lần thứ V, giai đoạn 2020 -2025

Thứ tư, 17/06/2020 | Đã xem: 789 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 16/6, UBND huyện Yên Mô long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020- 2025. Dự Đại hội có đồng chí: Vũ Tam Đạt- Trưởng ban Thi đua khen thưởng Sở Nội vụ; đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua- Khen thưởng huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, cơ quan trên địa bàn; Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 149 đại biểu điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của huyện giai đoạn 2015- 2020.

Các đại biểu dự Đại hội

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của huyện không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức và được phát động sâu rộng tới tất cả các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện, thực sự là động lực lớn cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Nhiều phong trào thi đua tiêu biểu đã và đang được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện tổ chức như: Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh và của huyện; thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”… các phong trào thi đua đã gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Hiệu quả từ các phong trào thi đua đã góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Theo đó, các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Năm 2020, diện tích sản xuất lúa chất lượng cao, lúa nếp các loại được mở rộng theo quy hoạch, với diện tích ước đạt 72%, tăng 11% so với năm 2015. Bình quân 1ha canh tác đến năm 2020 ước đạt 135 triệu đồng, tăng 26,4 triệu đồng. Sản xuất chăn nuôi tiếp tục chuyển dịch theo hướng trang trại, gia trại theo hình thức công nghiệp, an toàn sinh học. Đến nay toàn huyện có 45 trang trại có doanh thu hàng năm đạt trên 1 tỷ đồng (tăng 5 trang trại) và có 301 gia trại (tăng 41 gia trại so với năm 2015); năm 2019 thu ngân sách tăng 327,5%; toàn huyện có gần 90% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 232/232 thôn, xóm, tổ dân phố văn hóa; 86% cơ quan, trường học đạt tiêu chuẩn văn hóa; có 50/53 trường đạt chuẩn Quốc gia; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế… phấn đấu hết năm 2020 toàn huyện có 16/16 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, thi trấn Yên Thịnh đạt tiêu chí đô thị loại V và huyện sẽ hoàn thành 9/9 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2021.

 

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, như: Mô hình xây dựng ao nổi để nuôi thâm canh thủy sản của ông Vũ Đức Thiện, xã Yên Mạc, ông Dương Tiến Dũng, xã Yên Lâm; mô hình liên kết sản xuất rau, hoa quả theo hướng hữu cơ của ông Tống Viết Lư, xã Mai Sơn và mô hình chăn nuôi thỏ ngoại trong chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm tại xã Khánh Dương…

 

Cùng với các phong trào thi đua phát triển kinh tế- xã hội, phong trào “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được cấp ủy chỉ đạo triển khai thực hiện sâu rộng trong toàn huyện, các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên gương mẫu thực hiện.

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng thi đua- Khen thưởng huyện phát biểu tại Đại hội

Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020- 2025, đồng chí Đỗ Trọng Luận- Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng thi đua- Khen thưởng huyện nhấn mạnh một số nội dung cụ thể đó là: Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt Luật Thi đua, khen thưởng; triển khai, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, yêu nước; hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tích cực phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các biểu hiện tiêu cực, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể, thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện các phong trào thi đua cũng như công tác khen thưởng; Coi trọng công tác tuyên truyền, bình xét, tôn vinh, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác thi đua, khen thưởng. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Trung ương, UBND tỉnh và địa phương phát động.

 

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh Ninh Bình lần thứ V gồm 35 đồng chí. Trong đó có 05 đại biểu đương nhiên, 30 đại biểu điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020.

 

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 135 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020.

Một số hình ảnh trao thưởng tại Đại hội:

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện.

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

321470

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 31

Hôm qua : 174