Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Thứ năm, 30/06/2022 | Đã xem: 208 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 30/6/2022, Ban đoàn kết công giáo huyện tổ chức Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022- 2027. Dự đại hội có ông Trần Văn Nghiệp- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện và các đại biểu tiêu biểu đại diện cho giáo dân của các giáo xứ trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Đại hội

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 9 giáo xứ, 47 giáo họ và 3.619 hộ giáo dân với 8.470 nhân khẩu. Trong nhiệm kỳ qua, đồng bào giáo dân trong huyện đã tích cực tham gia, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ phát động, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội của huyện nổi bật là: Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã có nhiều giáo dân có cách làm hay, sáng tạo, tích cực đóng góp tiền, ngày công để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình phúc lợi; tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, tích cực trong mọi hoạt động xã hội. Thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước, hương ước của địa phương và các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Sống tốt đời, đẹp đạo”, “Xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến”… Hằng năm, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các xã, thị trấn, các giáo xứ đã đóng góp tích cực vào phong trào đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19… Đến nay, đã có 100% giáo xứ đạt giáo xứ bình yên và trên 92% gia đình đạt gia đình công giáo gương mẫu.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022- 2027, Đại hội đề ra các mục tiêu, phấn đấu dựa trên tinh thần đoàn kết hòa hợp, chung sức đồng lòng của toàn thể bà con giáo dân trong huyện. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động ở các giáo xứ, giáo họ. Vận động đồng bào công giáo chấp hành nghiêm chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào phong trào thi đua yêu nước…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của bà con giáo dân trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Ban đoàn kết công giáo huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đoàn kết, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa đạo với đời, tập hợp đoàn kết đồng bào Công giáo của huyện. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua kính chúa yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời, đẹp đạo”, để ngày càng có nhiều giáo xứ, giáo họ, bà con giáo dân là những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh, trật tự, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương Yên Mô giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống từ thiện nhân đạo, khuyến khích bà con giáo dân tham gia các hoạt động nhân đạo mang lại hiệu quả thiết thực; nêu cao tinh thần đoàn kết lương giáo; tích cực đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung và huyện Yên Mô nói riêng.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã bầu ra 15 vị tham gia Ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2022- 2027; ông Ngô Văn Thuỷ được bầu là Trưởng ban Đoàn kết công giáo huyện nhiệm kỳ mới; đồng thời thống nhất danh sách đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Ảnh: Đ/c An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện

trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Đại hội

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong phong trào người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai đoạn 2017- 2022.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện