Hôm nay, Thứ ba ngày 16/04/2024,

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Yên Thái nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư, 04/01/2023 | Đã xem: 219 | Nhận xét: 10

Sáng 04/01/2023, tại nhà Nhà văn hóa xã Yên Thái, Hội Nông dân xã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Đại hội được Hội Nông dân huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội Nông dân tỉnh; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Thái; Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và 89 đại biểu đại diện cho hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong nhiệm kỳ vừa qua, cán bộ, hội viên, nông dân xã Yên Thái đã phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao ý chí, tự lực, tự cường, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau, cần cù trong lao động sản xuất, khai thác hiệu quả mọi tiềm năng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp trong xã tiếp tục tăng trưởng khá và toàn diện, nhiều phong trào, mô hình và điển hình tiên tiến trong nông dân, mô hình sản xuất kinh doanh giỏi đã và đang nhân rộng, chuyển đổi diện tích ruộng trũng, cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, kết hợp với cấy lúa và chăn nuôi nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của vùng đồng chiêm trũng, nâng cao giá trị thu nhập cho hội viên. 5 năm qua, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội đã kết nạp mới 154 hội viên, nâng tổng số 565 hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Bên cạnh đó, hội còn phối hợp  với các cơ quan chuyên môn tổ chức 39 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, cho trên 3.000 hội viên nông dân. Trong 5 năm, toàn xã có 550 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu như: mô hình trang trại nuôi lợn của hộ ông Phạm Xuân Thủy, thôn Lộc Động; hộ ông Tống Văn Chương, xóm Dầu với trang trại chăn nuôi tổng hợp… Cùng với đó, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 153 hộ vay với dư nợ đạt 6,5 tỷ đồng với 6 tổ tiết kiệm và vay vốn; phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện thành lập 2 tổ vay vốn với dư nợ trên 11 tỷ đồng cho 104 hộ vay vốn để phát triển kinh tế… Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức Hội đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, đa dạng hoá hình thức tập hợp nông dân. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đội ngũ cán bộ hội các cấp được rèn luyện, trưởng thành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, vị thế của Hội ngày càng được nâng cao, vai trò trung tâm nòng cốt của tổ chức Hội trong các phong trào thi đua yêu nước được khẳng định, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của địa phương, giữ vững ổn định chính trị, an ninh - quốc phòng.

Tham luận tại đại hội, các đại biểu đã làm rõ những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Yên Thái đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các cấp hội nông dân đã tặng hoa chúc mừng đại hội.

Tác giả: Lê Dung – Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện