Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Đại hội đại biểu Hội luật gia huyện Yên Mô khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ ba, 18/06/2024 | Đã xem: 89 | Nhận xét: 0

Sáng ngày 18/6/2024, Hội luật gia huyện Yên Mô tổ chức Đại hội đại biểu Hội luật gia khóa V, nhiệm kỳ 2024- 2029. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thắm- Phó Chủ tịch Thường trực Hội luật gia tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và các hội viên Hội luật gia huyện.

Ảnh: Quang cảnh đại hội

Hội luật gia huyện hiện có 93 hội viên, sinh hoạt tại 06 chi hội. 100% hội viên có trình độ đại học luật và chuyên ngành. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, UBND huyện và Hội luật gia tỉnh, các hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể để triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã đề ra, nhất là tham gia xây dựng pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật; xây dựng, củng cố và kiện toàn tổ chức hội, phát triển hội viên; khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức hội, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Hội đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới, sâu sát tới hội viên, cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân với 22 hội nghị tuyên truyền cho trên 3500 người tham dự, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo chất lượng, có chiều sâu về kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, thể hiện trách nhiệm và trí tuệ của hội viên hội luật gia. Công tác tư vấn pháp luật, hòa giải, giám sát thi hành pháp luật mang lại nhiều hiệu quả thiết thực giúp người dân hiểu và tự giác chấp hành chính sách pháp luật. Hội đã tổ chức trợ giúp pháp lý cho 90 người thuộc đối tượng chính sách; tư vấn pháp luật cho 360 lượt người; tỷ lệ hòa giải thành công đạt trên 95%. Các cấp hội và hội viên Hội luật gia huyện luôn bám sát và phục vụ kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thắm- Phó Chủ tịch Thường trực Hội luật gia tỉnh Ninh Bình chúc mừng Đại hội

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Đại hội

Để nghị quyết đại hội đại biểu Hội luật gia huyện khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và các hội viên cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 14- CT/TW  ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội luật gia Việt Nam trong tình hình mới”. Cán bộ, hội viên cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, tích cực tham gia bảo vệ công lý, bảo vệ quyền tự do dân chủ của công dân, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân. Tăng cường củng cố, phát triển tổ chức hội và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tư vấn pháp luật. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước của địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của hội. Phát huy tốt vai trò, vị trí của Hội luật gia trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, bảo đảm an ninh trật tự, phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Ảnh: BCH Hội luật gia huyện Yên Mô khóa V, nhiệm kỳ 2024- 2029 ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, trách nhiệm đại hội đã bầu 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội luật gia huyện Yên Mô khóa V, nhiệm kỳ 2024- 2029, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và thông qua dự thảo nghị quyết của đại hội.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện