Hôm nay, Thứ tư ngày 24/04/2024,

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Thành lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu, 29/05/2020 | Đã xem: 1012 | Nhận xét: 10

Cùng với các địa phương khác trong huyện, sáng 28/5,  Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Thành đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và giành được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đảng bộ xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11/13 chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra, nổi bật là: Kinh tế tiếp tục phát triển; thu ngân sách đến năm cuối nhiệm kỳ đạt 14,5 tỷ đồng, tăng 13 tỷ đồng so với năm 2015. Các công trình đường giao thông nông thôn, trường học, công trình thủy lợi… được quan tâm đầu tư xây dựng, việc đẩy mạnh tích tụ ruộng đất, chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang thực hiện các mô hình canh tác mới đã có hiệu quả. Đến nay, toàn xã đã chuyển đổi được 84,28 ha, chiếm 10,3% tổng diện tích chuyển đổi của toàn huyện. Toàn xã có 03 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ; tỷ lệ nhân dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ 95%, cao hơn mức bình quân chung của toàn huyện. Bên cạnh việc lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh,  Đảng bộ xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và kết nạp đảng. Trong 5 năm, đã kết nạp được 46    đảng viên mới, đạt 106,6%. Năm 2019, Chi bộ Công ty TNHH Xuân Bá trực thuộc Đảng bộ xã Yên Thành được thành lập. Đây là 1 trong 3 Chi bộ được thành lập trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn huyện theo tinh thần Nghị quyết số 08- NQ/TU, ngày 13/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Năng lực quản lý, điều hành của chính quyền xã có mặt được nâng lên; công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm chỉ đạo và đạt. Năm 2019 Yên Thành đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng đại hội

Dự và chúc mừng đại hội, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đảng bộ và nhân dân xã Yên Thành đã đoàn kết, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng chỉ ra những mặt hạn chế mà BCH khóa mới cần tiếp thu, điều chỉnh, đề ra những quyết sách, chủ trương phù hợp với tình hình thực tế, đặc thù của địa phương. Qua đó phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới đó là: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, Thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát toàn khóa và hằng năm; chú trọng kiểm tra, giám sát dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên. Quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh phát triển đảng viên mới; Tập trung khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của xã, đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên 1 ha đất canh tác; Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện phát triển các ngành nghề truyền thống và mở rộng các ngành nghề mới. Quan tâm hỗ trợ phát triển thương hiệu sản phẩm Gốm Bồ Bát. Phấn đấu đến năm cuối nhiệm kỳ giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ đạt 185 tỷ đồng và phấn đấu về đích nông thôn mới kiểu mẫu....

Cũng tại Đại hội lần này đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Thành, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Thu Hương – Đài Truyền thanh huyện.