Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/07/2024,

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mai Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba, 12/05/2020 | Đã xem: 753 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 12/5/2020, Đảng bộ xã Mai Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt, Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các đồng chí thành viên Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ xã Mai Sơn; đại biểu nguyên là lãnh đạo chủ chốt của xã qua các thời kỳ, cùng 133 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 313 đảng viên ở 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã về dự.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Mai Sơn đã đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ, truyền thống và thành quả xây dựng qua các thời kỳ; tranh thủ mọi điều kiện thuận lợi, khắc phục khó khăn, lãnh đạo giành thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn được quan tâm đầu tư. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ; diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới; đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác quốc phòng quân sự địa phương được tăng cường. Hệ chính trị được củng cố, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên. Tập trung lãnh đạo, tranh thủ tối đa sự quan tâm giúp đỡ của huyện, quyết tâm phấn đấu xây dựng hoàn thiện từng tiêu chí theo đề án đã đặt ra. Năm 2016, Mai Sơn đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xã lựa chọn xóm 3 để xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, xóm đã đạt được 7/10 tiêu chí, đang từng bước tiến tới xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025.

 

Công tác tổ chức xây dựng Đảng đã được Đảng bộ quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng tổ chức trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã kết nạp được 37 đảng viên mới (vượt kế hoạch đề ra) và tổ chức trao tặng huy hiệu đảng cho 55 đồng chí từ 30- 60 năm tuổi Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, qua đó đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, kỷ cương, kỷ luật của Đảng.  

 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã Mai Sơn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần thực hiện đó là: Đảng bộ xã cần phát huy lợi thế của địa phương, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, sản xuất đa dạng các ngành nghề theo hướng hàng hóa, huy động nguồn lực phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho đảng viên; củng cố tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

 

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mai Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Tại đại hội, đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 12 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

675987

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 543

Hôm qua : 896