Hôm nay, Thứ tư ngày 22/03/2023,

Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai, 25/05/2020 | Đã xem: 441 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND huyện đã thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy; đại diện các chi bộ, lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Diễn văn khai mạc Đại hội của đồng chí Tạ Ngọc Huế và trong Báo cáo chính trị trình Đại hội đã khẳng định: Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện đã làm tốt công tác lãnh đạo công tác tham mưu, phục vụ theo chức năng nhiệm vụ. Chi bộ đã tích cực tham mưu Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND huyện xây dựng chương trình công tác, kế hoạch giám sát, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Tham mưu tổ chức thành công các kỳ họp HĐND, các phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND huyện, tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề, giám sát tại cuộc họp. Chuẩn bị tốt các điều kiện giúp Thường trực HĐND huyện khảo sát, giám sát việc triển khai và tổ chức thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch, lịch công tác đảm bảo khoa học. Thường xuyên cập nhật, theo dõi nắm tình hình kinh tế - xã hội, hoạt động của các cấp, các ngành, tổng hợp báo cáo đề xuất nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo tổ chức thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra. Công tác quản trị hành chính, văn thư lưu trữ, hoạt động của trung tâm một cửa thực hiện đạt hiệu quả cao. Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành, duy trì, vận hành tốt hệ thống mạng nội bộ theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008. Trong nhiệm kỳ, Trung tâm một cửa liên thông huyện đã tiếp nhận 12.485 hồ sơ các loại, 100% các hồ sơ đã được giải quyết đúng thời hạn.

 

Công tác tiếp công dân, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Trong 5 năm, tại trụ sở tiếp công dân của huyện đã 422 lượt công dân, tiếp thu 383 ý kiến vụ việc, tiếp nhận 483 đơn thư các loại. Các ý kiến, đơn thư, khiếu nại của công dân chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai; chính sách xã hội; chính sách với người có công; bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng…Tất cả các ý kiến,vụ việc đều đã được bộ phận tiếp dân tiếp thu, giải thích, trả lời thỏa đáng.

 

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Ban Chi ủy Chi bộ, cán bộ, đảng viên đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, phát huy sức mạnh tập thể, đạt được nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực công tác, hoạt động của cơ quan và các tổ chức đoàn thể. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được coi trọng, công tác xây dựng đảng và quản lý cán bộ, đảng viên được quan tâm và đã tạo được một số chuyển biến tích cực, công tác cán bộ luôn được trú trọng và đi vào nề nếp. Hằng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 30% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, trong đó có 02 năm được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện nhiệm kỳ 2020-2025: đoàn kết, đổi mới, phát triển

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND huyện đề ra mục tiêu phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cán bộ, đảng viên không vi phạm pháp luật; Chi bộ đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh; 100% cán bộ , công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 15- 20% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên. Cơ quan Văn phòng HĐND& UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, phấn đấu kết nạp từ 01- 02 đảng viên mới.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban Chi ủy và cán bộ, đảng viên, nhân viên Văn phòng phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị Văn phòng vững mạnh toàn diện. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định: Đại hội Chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất lớn, do đó mỗi cán bộ, đảng viên cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm của người đảng viên tham gia xây dựng Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, đáp ứng tình hình nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới, thực hiện tốt quy tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nội bộ; phát huy được tính tiền phong, gương mẫu, phải là hạt nhân lãnh đạo, nòng cốt, thực hiện tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng... Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện để ra.

Đ/c Đỗ Thị Mai Lan- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Ban chi ủy Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra ban Chi ủy khoá mới gồm 05 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Tạ Ngọc Huế tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ và đồng chí Mai Đức Triệu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đại hội cũng đã bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

395759

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 185

Hôm qua : 326