Hôm nay, Thứ tư ngày 22/03/2023,

Đại hội Chi bộ Trường THPT Yên Mô A lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai, 11/05/2020 | Đã xem: 321 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 08/5, Chi bộ trường THPT Yên Mô A đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội được Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô chọn làm đại hội điểm cho các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí thành viên Tổ công tác chỉ đạo đại hội điểm của huyện; Bí thư các Chi bộ trực thuộc và 52 đảng viên trong chi bộ.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ trường THPT Yên Mô A đã lãnh đạo tổ chức thực hiện, hoàn thành và hoàn thành thắng lợi 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XVIII đề ra. Chi bộ nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở... Hiện nay, 100% giáo viên của trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Nhiều đảng viên có trình độ trung cấp, cao cấp lý luận chính trị. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15- 25% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt luôn đạt từ 97%. Chất lượng giáo dục đại trà luôn được củng cố và nâng lên rõ rệt. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ 55 đến 65,01%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99%. Đặc biệt, những năm gần đây trường THPT Yên Mô A được đánh giá là một trong những trường có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục mũi nhọn, trung bình hàng năm trường đạt 20 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; chất lượng thi THPT Quốc gia luôn nằm trong tốp 5 các Trường THPT của tỉnh.

 

 

Cũng trong nhiệm kỳ, Chi bộ trường THPT Yên Mô A đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và học sinh. Trong 5 năm, chi bộ nhà trường đã kết nạp 14 đảng viên mới, nâng số đảng viên trong chi bộ lên 52 đồng chí. Nhiều năm liên tục chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh. Năm 2019, chi bộ được Huyện ủy Yên Mô tặng giấy khen chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã góp ý, thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Chi bộ khóa XVIII; cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Chi bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025.

 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đó là: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho đảng viên lý tưởng Cộng Sản, Chủ nghĩa Mác-Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, có ý chí và khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện và lao động; tập trung thực hiện nhiệm vụ then chốt là xây dựng, củng cố tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội chi bộ đã đề ra. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29- NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ. Đại hội đại biểu Chi bộ trường THPT Yên Mô A đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chi ủy gồm 05 đồng chí. Bầu trực tiếp chức danh Bí thư Chi bộ và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí An Thị Quế- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025.

 

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Ban chấp hành Chi bộ khóa XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 và bế mạc Đại hội. Ngay sau khi kết thúc Đại hội điểm, đồng chí  Đinh Thị Thúy Ngần - Bí thư Huyện ủy đã tổ chức rút kinh nghiệm trong việc điều hành tổ chức Đại hội để các chi bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức thực hiện trong thời gian tới./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

395740

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 166

Hôm qua : 326