Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bản huyện Yên Mô

Thứ hai, 16/03/2020 | Đã xem: 779 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra đang có diễn biến phức tạp, lây lan nhanh. Tính đến 7h sáng ngày 11/3/2020 trên thế giới có 118.873 người nhiễm, trong đó có 4.259 người tử vong. Tại Việt Nam đã có 34 ca mắc SARS-CoV2, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi, 18 ca đang được điều trị, không có ca nào tử vong; trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong thời gian qua công tác phòng chống dịch Covid-19 được cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia với tinh thần quyết liệt “chống dịch như chống giặc, toàn dân chống dịch”.

Trên địa bàn huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo; các phòng, ban ngành, đoàn thể, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện, trong đó tập trung vào các biện pháp cấp bách như: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch, nắm chắt tình hình người từ vùng dịch đến địa phương, khẩn trương thực hiện việc giám sát, cách ly tại cộng động những người từ vùng dịch về huyện; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động du lịch và lễ hội, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa không ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội.

Các xã, thị trấn đã thành lập BCĐ phòng, chống dịch covid-19; xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai đồng loạt các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn ở tất cả các cơ quan, đơn vị, trạm y tế, các trường học, các công ty, các chợ và một số nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã tổ chức 23 cuộc kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các công ty, trường học, trạm y tế và UBND các xã, thị trấn.

Tính đến 14h00 ngày10/3/2020 tổng số trường hợp thực hiện cách ly trên địa huyện là 88 người (gồm 27 người Trung Quốc, 15 người Đài Loan, 01 người Hàn Quốc, 45 người Việt Nam). Số trường hợp đã qua 14 ngày theo dõi là 49 người. Hiện tại sức khỏe của những người này đều ổn định (không ho, không sốt, không khó thở…). Số trường hợp chuyển đi nơi khác cách ly là 10 trường hợp (02 người Trung Quốc, 02 người Đài Loan và 06 người Việt Nam). Tổng số trường hợp cần giám sát là 27 trường hợp (01 người Đài Loan, 10 người Trung Quốc, 16 người Việt Nam). Số trường hợp đã được cấp giấy xác nhận hết thời gian cách ly là 39, trong đó 14 người Trung Quốc, 11 người Đài Loan, 14 người Việt Nam.

Dự báo tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước còn  diễn biến phức tạp, khó lường vì thế chúng ta phải quyết tâm hơn nữa, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; chúng ta cũng tự tin, không quá lo lắng khi chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm và có đủ điều kiện phục vụ công tác phòng, chống dịch ở các cấp độ khác nhau.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Yên Mô đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau:

       - Tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19;  huy động tất cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và toàn thể nhân dân tập trung phòng, chống dịch bệnh, không được lơ là, coi nhẹ công tác phòng, chống dịch. Quán triệt phương châm tại chỗ trong phòng chống dịch Covid-19.

       - Tập trung cao nhất việc rà soát, phát hiện sớm những người từ vùng dịch hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 để thực hiện ngay, hiệu quả việc cách ly y tế, giám sát chặt chẽ theo đúng quy định; tập trung bao vây, dập dịch ngay từ lúc quy mô nhỏ, số lượng người mắc bệnh ít.

       - Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh  để nhân dân biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

       - Các trường học, các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn trường học, lớp học theo quy định để đón học sinh trở lại lớp học.

       - Thực hiện tốt việc khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng chính thức NCOVI nhằm cung cấp thông tin và tương tác hai chiều giữa từng người dân và cơ quan y tế./.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581432

Trực tuyến : 10

Hôm nay : 225

Hôm qua : 507