Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Công an huyện Yên Mô: Chống dịch COVID - 19 đi đôi với đảm bảo an ninh trật tự

Thứ ba, 21/04/2020 | Đã xem: 368 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày qua, lực lượng Công an huyện Yên Mô đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tập trung lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Công an huyện Yên Mô tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương ở chợ.

Công an huyện Yên Mô tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương ở chợ.

 

Trong thời điểm chính quyền các cấp đang tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng, chống dịch COVID-19, ngày 2/4, Công an huyện Yên Mô đã kịp thời ra mắt mô hình “Tiếng loa an ninh”. Mô hình xây dựng gồm 34 xe máy có gắn biển và loa tuyên truyền lưu động.

 

Trong đó, phân bổ mỗi xã 2 xe, giao cho lực lượng công an các xã quản lý và có nhiệm vụ thường xuyên tổ chức tuyên truyền các thông tin về tình hình và những khuyến cáo của cơ quan chức năng về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như tuyên truyền tình hình tội phạm trên địa bàn tới từng ngõ, xóm vào các giờ cao điểm.

 

Đồng thời, thường xuyên đặt xe tuyên truyền tại các khu tập trung đông người như tại các chợ dân sinh, khu vực đông dân cư... Đây được cho là mô hình có tác dụng kép, được cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn đánh giá cao, vừa góp phần chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

 

Mặc dù trên địa bàn huyện Yên Mô chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS - Cov - 2, nhưng nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tính đến ngày 9/4, trên địa bàn huyện Yên Mô có 28 trường hợp trong diện cách ly tập trung, trong đó 26 trường hợp cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Bút (xã Yên Mỹ) và 2 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện.

 

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch COVID-19, những ngày qua thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Công an tỉnh và UBND các cấp, Công an huyện Yên Mô đã duy trì đảm bảo quân số thường trực, vừa chủ động tham gia phòng, chống dịch, vừa tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

Theo đó, ngoài việc tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, Công an huyện còn phân công, bố trí cán bộ, chiến sĩ theo từng địa bàn, lĩnh vực phụ trách trực tiếp phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát từng cơ quan, doanh nghiệp và đến từng nhà, từng hộ dân ở các thôn, xóm trên địa bàn các xã, thị trấn để lập danh sách người đã nhập cảnh từ ngày 8/3 nhưng chưa áp dụng cách ly; những người đã tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh cũng như những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp.

 

Nắm chắc mọi di biến động về nhân, hộ khẩu, nhất là người từ địa phương khác đến... để có biện pháp quản lý, theo dõi. Thông qua việc quản lý chặt địa bàn, các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Bạch Mai và từ các vùng dịch về địa bàn đã được Công an huyện phối hợp với các ngành chức năng của huyện, của xã, thị trấn tổ chức quản lý, giám sát cách ly tại nhà theo đúng quy định.

 

Đồng thời, Công an huyện Yên Mô phân công lực lượng thường trực các chốt tại khu vực cách ly tập trung trên địa bàn. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng tham gia các tổ giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động vui chơi giải trí, tập trung đông người và tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở kinh doanh karaoke, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình; các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách... kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm các nội dung được nêu trong Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Cùng với đó, Công an huyện Yên Mô cũng bố trí cán bộ trực thường xuyên để phục vụ, giải quyết các nhu cầu chính đáng của nhân dân và các doanh nghiệp. Trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, Công an huyện đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội, yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc.

 

Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Yên Mô đã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, trong đó thường xuyên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn; tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tội, đặc biệt là tội phạm trộm cắp, cướp giật, hủy hoại tài sản, cờ bạc, ma túy, buôn lậu, sản xuất hàng giả liên quan đến công tác phòng chống dịch, đầu cơ găm hàng, tăng giá bán các mặt hàng vật tư y tế, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu để trục lợi; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh...

 

Cùng với đó, tuyên truyền, cảnh báo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời tăng cường, kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông, kết hợp tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, phòng ngừa dịch bệnh.

 

Nhờ vậy, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Yên Mô luôn được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp xảy ra; tâm lý nhân dân ổn định và hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền địa phương, tích cực tham gia cùng chính quyền chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552181

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 141

Hôm qua : 679