Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Công an huyện tổng kết công tác năm 2022, Triển khai chương trình công tác năm 2023

Thứ năm, 12/01/2023 | Đã xem: 154 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 12/01/2023, Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hoan – TVHU, Trưởng Công an huyện; đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; cán bộ, chiến sỹ Công an huyện; Bí thư Đảng bộ, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Ảnh: quang cảnh hội nghị

Năm 2022, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lực lượng Công an huyện chủ động nắm và kiểm soát tốt tình hình, tổ chức triển khai toàn diện, chất lượng công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa xã hội; đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, ngăn chặn đẩy lùi tai, tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2022, trên địa bàn huyện đã xảy ra 33 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra khám phá 31 vụ, đạt 93%. Ngoài ra, đã phát hiện và xử lý 40 vụ đánh bạc; 96 vụ vi phạm về ma túy; xử lý hành chính 110 vụ vi phạm về môi trường; 66 vụ vi phạm về kinh tế. Cũng trong năm, Công an huyện đã tiếp nhận và xử lý 89 tin báo tố giác tội phạm, đã Quyết định khởi tố 46 vụ, với 79 bị can. Bên cạnh đó, chỉ đạo triển khai quyết liệt Đề án số 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư, tích cực tuyên truyền vận động 100% công dân đến tuổi làm CCCD gắn chíp đảm bảo tiến độ được giao. Duy trì thực hiện nghiêm túc công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa giữ liệu quốc gia về dân cư, siết chặt công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm vận động kiểm tra thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán. Đã vận động nhân dân giao nộp 269 đơn vị vũ khí và pháo các loại; phát hiện và xử lý 21 trường hợp vi phạm niêm yết nội quy biển báo, biển cấm về PCCC.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thực hiện an toàn và hiệu quả. Trong năm, đã phát hiện và xử lý 2.015 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền trên 4,8 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác đăng ký xe mô tô, xe ô tô, xe gắn máy, đã cấp đăng ký cho 225 ô tô, 2.073 mô tô, xe máy điện.

Ảnh: Đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát triển sâu rộng, với nhiều mô hình điển hình tiên tiến như: mô hình “Camera an ninh”, “Tiếng loa an ninh”; “Xứ họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về ANTT”. Lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp thực hiện có chất lượng công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở. Tích cực tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về công tác phòng chống tội phạm  vi phạm về pháo, Vũ khí, Vật liệu nổ, CCHT; huy động cả hệ thống chính trị thực hiện tốt Đề an 06, góp phần hiệu quả trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm vi phạm pháp luật trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý giáo dục cán bộ chiến sỹ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023, Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác nắm chắc địa bàn cơ sở, đặc biệt là địa bàn trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra phức tạp về an toàn xã hội; chủ động làm tốt công tác tham mưu, giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm.

Ảnh: Đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Với những kết quả đạt được năm 2022, tại hội nghị tổng kết, Công an huyện Yên Mô đã được Giám đốc Công an Tỉnh Ninh Bình tặng danh hiệu Đơn vị Quyết Thắng; nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Đơn vị quyết thắng, Chiến sỹ thi đua cơ sở và Giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT./.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện