Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Công an huyện: Tọa đàm, tuyên truyền, trao đổi về các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội Khóa XV tại kỳ họp thứ 5

Thứ tư, 31/05/2023 | Đã xem: 133 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 31/5, Công an huyện tổ chức Tọa đàm về các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hoan – TVHU, Trưởng Công an huyện chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự còn có các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; một số các phòng, ban, ngành của huyện, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ các đơn vị Công an trong huyện.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hoan – TVHU, Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hoan – TVHU, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Tại các phiên họp chuyên đề pháp chế trong tháng 3,4/2023, Ủy ban Thường vụ Quốc Hội đã cho ý kiến đối với 5 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, gồm: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (CAND); Luật Căn cước công dân sửa đổi; Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Đến nay, các dự thảo Luật đang được Bộ Công an tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện.

100% các đồng chí cán bộ, chiến sỹ các đơn vị Công an trên địa bàn huyện tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các ý kiến tham luận cơ bản đều thống nhất kiến nghị, đề xuất Quốc hội sớm thông qua 5 dự án Luật. Trong đó, nhiều ý kiến đã cung cấp thêm các số liệu, dẫn chứng, qua đó cung cấp các căn cứ thực tiễn cần sớm thông qua 5 dự án Luật nêu trên.

5 dự án Luật đều có ý nghĩa chính trị và pháp lý rất quan trọng và cần thiết, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc để lực lượng CAND chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách về ANTT, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh