Hôm nay, Thứ tư ngày 22/03/2023,

Chi bộ trường THPT Yên Mô A: Sẵn sàng cho Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ năm, 07/05/2020 | Đã xem: 715 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung, cán bộ, đảng viên cùng nhân dân huyện Yên Mô đang đẩy mạnh các hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện Thông báo số 2179- TB/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đại hội Chi bộ trường THPT Yên Mô A nhiệm kỳ 2020 – 2025 được chọn là đại hội điểm của huyện. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đại hội của Chi bộ trường THPT Yên Mô A đã được hoàn tất; chi bộ đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Để đại hội thành công tốt đẹp, ngay sau khi triển khai Chỉ thị số 35- CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Chi bộ trường THPT Yên Mô A đã xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban, tập trung chuẩn bị chu đáo, đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các quy định, quy trình, nội dung, phương pháp tổ chức Đại hội. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là hoàn thành các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Công tác tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chi bộ nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở... Hiện nay, 100% giáo viên của trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn (28% giáo viên có trình độ Thạc sĩ, hiện có 2 giao viên đang học Cao học ngành Toán và Tiếng Anh). 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Nhiều chuyên đề cấp trường, chuyên đề cấp tỉnh được triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhiều đảng viên có trình độ Trung cấp, Cao cấp lý luận chính trị. 100% đảng viên đủ tư cách Hoàn thành, Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15- 25% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt luôn đạt từ 97%. Chất lượng giáo dục đại trà luôn được củng cố và nâng lên rõ rệt. Tỉ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt từ 55 đến 65,01%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99%. Đặc biệt, những năm gần đây, trường THPT Yên Mô A được đánh giá là một trong những trường có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục mũi nhọn, trung bình hàng năm có 20 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Chất lượng thi THPT Quốc gia luôn nằm trong tốp 5 các trường THPT của tỉnh. Ngoài ra, tại các kỳ thi thể dục thể thao, văn nghệ cấp tỉnh, đội tuyển của nhà trường đều giành giải cao và xếp ở tốp đầu của các trường THPT trong toàn tỉnh.

 

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ trường THPT Yên Mô A đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và học sinh; tổ chức học tập và đăng ký làm theo Bác gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” do Bộ Giáo dục- Đào tạo phát động. Chú trọng, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong 5 năm qua (2015- 2020), chi bộ đã kết nạp 14 đảng viên mới, đưa số đảng viên trong chi bộ lên 52 đồng chí. Dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, hoạt động của các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, tổ chức tốt các cuộc vận động các phong trào thi đua ban giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh… luôn có sự phối hợp chặt chẽ, hài hoà trong việc thực thi nhiệm vụ tạo thành sức mạnh tổng góp phần quan trọng vào thành tích chung của trường hàng năm. Nhiều năm liên tục chi bộ được công nhận là chi bộ Trong sạch, vững mạnh. Năm 2019, chi bộ được Huyện ủy Yên Mô tặng Giấy khen chi bộ  đạt Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường đều đạt danh hiệu vững mạnh, tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, dần khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Năm học 2018-2019, trường vinh dự được Bộ Giáo dục- Đào tạo, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Thầy và trò nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng Đại hội

Những ngày này, cùng với việc chuẩn bị cho đại hội, chi bộ nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo tổ chức hội giảng, chuyên đề để phát huy tính tiền phong gương mẫu, tham gia xây dựng các bài giảng mẫu và các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới; phát động tới toàn thể giáo viên và học sinh tích cực thi đua “Dạy tốt, học tốt”, lập nhiều trang, bài để tuyên truyền trong các nhóm học. Đồng thời, các Câu lạc bộ của trường đã phát động vẽ tranh cổ động để tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp và tổ chức các hoạt động về sáng tác các bài ca ngợi Đảng, ca ngợi mái trường thân yêu và thầy cô; biểu dương những tấm gương điển hình trong công tác hoạt động đoàn thanh niên và các hoạt động khác…

 

Theo kế hoạch, phiên khai mạc Đại hội điểm Chi bộ trường THPT Yên Mô A sẽ được tổ chức vào ngày 08/5/2020. Do vậy, mọi công tác chuẩn bị đến nay đã được hoàn tất, công tác tuyên truyền đang được chi bộ đặc biệt quan tâm, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

395751

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 177

Hôm qua : 326