Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Các xã Yên Đồng, Yên Thành và Khánh Dương chạy nước rút xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2024

Thứ tư, 15/05/2024 | Đã xem: 240 | Nhận xét: 2

Năm 2024, theo kế hoạch huyện Yên Mô có 3 xã: Yên Thành, Yên Đồng và Khánh Dương xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Kết quả rà soát từ đầu năm, cả 3 xã đều đã đạt và cơ bản đạt 16/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, các tiêu chí chưa đạt là: thu nhập; tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; tỉ lệ nghèo đa chiều, tỷ lệ thôn xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngay sau khi lựa chọn 3 xã: Yên Thành, Yên Đồng và Khánh Dương xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2024, Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới, các phòng chuyên môn của huyện bám sát cơ sở, hướng dẫn, hỗ trợ 3 xã xây dựng Đề án xã nông thôn mới nâng cao và triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện ngay trong quý I. Ngày 27/3/2024, Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ các xã Yên Thành, Yên Đồng và Khánh Dương để kiểm tra, đánh giá tiến độ bước đầu việc thực hiện đề án, đồng thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc để cho ý kiến chỉ đạo.

Ảnh: Hội nghị làm việc của Thường trực Huyện uỷ với 3 xã Yên Thành, Yên Đồng, Khánh Dương

Với mục tiêu 3 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trong quý II. Hiện nay các xã đều đang trong giai đoạn chạy nước rút để về đích. Bên cạnh việc tập trung duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí như: nâng cấp, sửa chữa, xây mới các công trình hạ tầng đường giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn; phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân… các xã còn chú trọng tới các nhiệm vụ tạo cảnh quan, tổ chức ra quân trồng hoa cây xanh bên đường và trụ sở, trường học...; phát động ngày “Chủ nhật xanh” để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường…

Ảnh: Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, trồng cây tạo cảnh quan

Về các xã Yên Thành, Yên Đồng và Khánh Dương những ngày này, chúng ta thấy khí thế xây dựng nông thôn mới rất cao, có địa phương nhân dân cả xóm đang sửa nhà văn hoá thôn, có nơi nhân dân đang tập trung đổ bê tông đường xóm, cuối tuần í ới gọi nhau đi “Chủ nhật xanh”, xa xa cuối đường có tốp thanh niên đang vẽ tranh cổ động về xây dựng nông thôn mới….

Với khí thế trên, chúng ta tin tưởng Yên Mô năm 2024 sẽ có thêm 3 xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: Phòng Nông nghiệp huyện